Hiện nay, nồi áp suất là một trong những đồ dùng được người dùng ưa chuộng sử dụng bởi nó giúp ninh nhừ thức ăn một cách nhanh chóng mà vẫn giữ được các chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe.
Tuy nhiên, nhiều người không sử dụng nồi áp suất đúng cách dẫn đến nguy cơ gây nguy hiểm cho mọi người xung quanh. Vì vậy, trong bài viết hôm nay, chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn kinh nghiệm sử dụng nồi áp suất tốt nhất.
Nồi áp suất không chỉ giúp hầm thức ăn, nấu cháo nhanh mà còn tiết kiệm nhiên liệu và không tiêu hủy các chất bổ dưỡng trong thực phẩm khi ninh. Vì vậy, nồi áp suất là vật dụng phổ biến trong hầu hết các hộ gia đình hiện nay. Tuy nhiên, nếu không biết cách sử dụng đúng cách thì nguyên nhân dẫn đến cháy nổ khá cao. Dưới đây, topgia.vn sẽ mách bạn kinh nghiệm sử dụng nồi áp suất đúng cách.
Nồi áp suất là sản phẩm sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức khi nấu nướng, nếu bạn chưa có 1 chiếc trong căn bếp nhà mình có thể tham khảo các sản phẩm như Sunhouse SH-PA300 hay Saiko EPC-418. Saiko EPC-418 là nồi áp suất đang rất được các mẹ nội trợ ưa dùng nhờ kiểu dáng đẹp và sự thuận tiện an toàn khi sử dụng. Còn Sunhouse SH-PA300 cũng là 1 trong những sản phẩm rất phổ biến trên thị trường hiện nay.
Kinh nghiệm sử dụng nồi áp suất:
1. Kiểm tra mức chất lỏng và thực phẩm sao cho phù hợp
Các bạn nên cân nhắc kỹ lượng thức ăn cho vào và lượng nước, súp rượu hoặc bia khi cho vào nồi. Tùy vào từng loại thực phẩm mà sẽ có mức chất lỏng khác nhau.
Rau, thịt, cá: tuyệt đối không được để đầy thức ăn vào nồi
Gạo: không được để hơn 2/3 nồi
Chất lỏng hay một số đậu khác như: xúp, đậu lăng, đậu Hà Lan: không được nhiều hơn 1/2 nồi.
2. Kiểm tra nồi xem có bị biến dạng hay bị hỏng không
Trước khi nấu, các bạn cần kiểm tra xem nồi có bị biến dạng, nứt vỡ hay hỏng hóc gì không. Nếu còn thức ăn thừa bên trong thì các bạn cần lau chùi sạch sẽ nhé. Nếu nồi bị hỏng hay nứt vỡ thì khi nấu sẽ gây bỏng cho người dùng nên các bạn nhớ kiểm tra kỹ nhé.
3. Trước khi nấu
- Các bạn có thể rửa sạch sau đó ngâm, ướp…thực phẩm tùy theo sở thích của mình. Chẳng hạn như các bạn nên ngâm gạo khoảng 4 tiếng trước khi nấu.
- Sau đó, các bạn cho thực phẩm và lượng nước (rượu, bia, súp…) phù hợp vào nồi.
4. Trong khi nấu
- Mở van an toàn hoặc van quả tạ, đậy kín nắp
- Đợi đến khi nồi đạt áp suất trần
- Giảm nhiệt độ xuống mức thấp để tiếp tục nấu
5. Sau khi nấu
Khi nấu xong, nhấc van an toàn từ từ ra khỏi vị trí để xả bớt áp lực trong nồi. Sau một khoảng thời gian hãy mở nắp nồi. Lưu ý khi nắp nồi không còn bị áp lực bên trong làm gắn chặt vào thanh gài thì lúc đó hãy xoay nắp thật chậm để hơi nóng bên trong thoát ra.
Khi mở nắp nồi, bạn nên nghiêng sang một bên để tránh hơi nóng không bốc vào mặt.
6. Vệ sinh nồi
Để sử dụng nồi áp suất trong thời gian dài, các bạn nên vệ sinh van an toàn, ống xả để đảm bảo an toàn nhé.
Như vậy trên đây, chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm sử dụng nồi áp suất tốt nhất. Hi vọng với những mẹo nhỏ trên các bạn sẽ bảo quản và giữ gìn nồi tốt hơn. Ngoài ra, nếu các bạn đun nấu đồ ăn thường xuyên nhưng vẫn không biết cách xả áp thì hãy tham khảo bài viết cách xả áp cho nồi áp suất tại topgia.vn nhé.
http://topgia.vn/kinh-nghiem-su-dung-noi-ap-suat-5853n
(Nguồn ảnh: Internet)
Nồi áp suất là sản phẩm sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức khi nấu nướng, nếu bạn chưa có 1 chiếc trong căn bếp nhà mình có thể tham khảo các sản phẩm như Sunhouse SH-PA300 hay Saiko EPC-418. Saiko EPC-418 là nồi áp suất đang rất được các mẹ nội trợ ưa dùng nhờ kiểu dáng đẹp và sự thuận tiện an toàn khi sử dụng. Còn Sunhouse SH-PA300 cũng là 1 trong những sản phẩm rất phổ biến trên thị trường hiện nay.
Kinh nghiệm sử dụng nồi áp suất:
1. Kiểm tra mức chất lỏng và thực phẩm sao cho phù hợp
Các bạn nên cân nhắc kỹ lượng thức ăn cho vào và lượng nước, súp rượu hoặc bia khi cho vào nồi. Tùy vào từng loại thực phẩm mà sẽ có mức chất lỏng khác nhau.
Rau, thịt, cá: tuyệt đối không được để đầy thức ăn vào nồi
Gạo: không được để hơn 2/3 nồi
Chất lỏng hay một số đậu khác như: xúp, đậu lăng, đậu Hà Lan: không được nhiều hơn 1/2 nồi.
2. Kiểm tra nồi xem có bị biến dạng hay bị hỏng không
Trước khi nấu, các bạn cần kiểm tra xem nồi có bị biến dạng, nứt vỡ hay hỏng hóc gì không. Nếu còn thức ăn thừa bên trong thì các bạn cần lau chùi sạch sẽ nhé. Nếu nồi bị hỏng hay nứt vỡ thì khi nấu sẽ gây bỏng cho người dùng nên các bạn nhớ kiểm tra kỹ nhé.
3. Trước khi nấu
- Các bạn có thể rửa sạch sau đó ngâm, ướp…thực phẩm tùy theo sở thích của mình. Chẳng hạn như các bạn nên ngâm gạo khoảng 4 tiếng trước khi nấu.
- Sau đó, các bạn cho thực phẩm và lượng nước (rượu, bia, súp…) phù hợp vào nồi.
4. Trong khi nấu
- Mở van an toàn hoặc van quả tạ, đậy kín nắp
- Đợi đến khi nồi đạt áp suất trần
- Giảm nhiệt độ xuống mức thấp để tiếp tục nấu
5. Sau khi nấu
Khi nấu xong, nhấc van an toàn từ từ ra khỏi vị trí để xả bớt áp lực trong nồi. Sau một khoảng thời gian hãy mở nắp nồi. Lưu ý khi nắp nồi không còn bị áp lực bên trong làm gắn chặt vào thanh gài thì lúc đó hãy xoay nắp thật chậm để hơi nóng bên trong thoát ra.
Khi mở nắp nồi, bạn nên nghiêng sang một bên để tránh hơi nóng không bốc vào mặt.
6. Vệ sinh nồi
Để sử dụng nồi áp suất trong thời gian dài, các bạn nên vệ sinh van an toàn, ống xả để đảm bảo an toàn nhé.
Như vậy trên đây, chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm sử dụng nồi áp suất tốt nhất. Hi vọng với những mẹo nhỏ trên các bạn sẽ bảo quản và giữ gìn nồi tốt hơn. Ngoài ra, nếu các bạn đun nấu đồ ăn thường xuyên nhưng vẫn không biết cách xả áp thì hãy tham khảo bài viết cách xả áp cho nồi áp suất tại topgia.vn nhé.
http://topgia.vn/kinh-nghiem-su-dung-noi-ap-suat-5853n
(Nguồn ảnh: Internet)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét