Thứ Tư, 9 tháng 8, 2017

Sử dụng nồi cơm điện - Những mẹo vặt không thể bỏ qua khi sử dụng nồi cơm điện

Nồi cơm điện không chỉ là thiết bị tiện lợi mà từ lâu nó còn được coi là bạn đồng hành của các chị em nội trợ. Nếu thiếu nó một ngày thôi có thể sẽ khiến chúng ta cảm thấy luống cuống và khó chịu. Vì vậy không có lý do gì mà chúng ta không tìm hiểu ngay một số mẹo trong khi sử dụng nồi cơm điện sau đây:

 

  • Chú ý khi vệ sinh vỏ nồi cơm điện tử không nên dùng các đồ nháp, cứng mà nên dùng những loại giẻ mềm để vệ sinh và lau chùi nồi cơm điện tử.
  • Khi vệ sinh lòng nồi nên ngâm trong nước ấm một thời gian giúp việc vệ sinh dễ dàng hơn.
  • Nên ngâm gạo một lúc trước khi nấu hoặc sử dụng chế độ hẹn giờ, cơm sẽ nhanh chín và tiết kiệm điện hơn.
  • Hầu hết người dùng thường quen với việc vo gạo trực tiếp bằng lõi nồi đã khiến lớp chống dính bị xước hoặc nồi bị méo do va chạm, đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng gia nhiệt kém vì tiếp xúc với mâm phát nhiệt không tốt khiến cơm không ngon. Vì vậy, nên vo gạo bằng rổ, rá sau đó mới đổ vào nồi cơm điện.
  • Nên dùng nước nóng để nấu cơm. Cách này giúp giữ được tối đa chất dinh dưỡng của gạo và tiết kiệm điện.
  • Với loại nồi nắp rời, nên dùng khăn sạch phủ lên nắp nồi để hạn chế nhiệt lượng tỏa ra ngoài.
  • Không nên nấu cơm quá sớm, chỉ nên nấu cơm trước khi ăn khoảng 30 đến 45 phút để hạn chế thời gian hâm nóng (sẽ ít tốn điện). Làm sạch đáy nồi (phía bên trong và bên ngoài) và làm sạch mâm nhiệt (tiếp xúc đáy nồi) chính là  biện pháp tiết kiệm điện năng trong quá trình sử dụng nồi cơm điện;

Không có nhận xét nào: