Thứ Tư, 9 tháng 8, 2017

Sử dụng nồi cơm điện - Dùng nồi cơm điện nấu cơm cà chua trứng

Với nồi cơm điện, thay vì nấu cơm truyền thống như bình thường, thỉnh thoảng hãy thử thay đổi khẩu vị với món cơm cà chua trứng xem sao nhé.
 (Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)
Nguyên liệu:
Cà chua: 1 quả
Gạo: 1 suất/ người
Bơ: 1 muỗng cà phê
Muối: Nhúm muối
Trứng: 1 quả
 (Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)
Cách làm:
1. Cà chua cắt lát tròn
 (Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)
2. Vo gạo, đổ lượng nước tương ứng, thêm ít muối cho vừa ăn.
 (Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)
3. Thêm ít bơ để làm tăng hương vị. Trộn đều, lúc này bơ chưa tan chảy cũng không bị ảnh hưởng.
 (Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)
4. Cho cà chua vào nồi cơm điện, bắt đầu bật nồi.
 (Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)
5. Khi cơm đã chín, bóc vỏ cà chua.
 (Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)
6. Cà chua dễ dàng được bóc vỏ
 (Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)
7. Dùng môi xới cơm nghiền nát cà chua và  trộn với cơm
 (Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)
Chỉ cần một nồi cơm điện, món cơm cà chua thơm ngon đặc biệt đã được hoàn thành!
 (Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)
8. Nếu muốn 2 loại hương vị, có thể cho trứng đã được trộn đều vào, sau đó dùng nồi cơm điện hấp một lúc.
 (Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)
9. Cơm với cà chua sẽ có hương vị hơi chua nhưng rất tươi mới. Sau khi cho thêm trứng mùi vị của cơm càng trở nên hấp dẫn.
 (Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)
Lời khuyên: Cà chua vốn đã chứa nước, do đó khi cắm cơm nên cho ít nước hơn bình thường một chút. Nhưng nếu bạn muốn cơm hơi ướt một chút, lượng nước có thể được giữ nguyên như mọi khi.
Hãy thử vào bếp nhé….
My My

Không có nhận xét nào: