Thứ Tư, 27 tháng 2, 2019

Những tiệm Bánh mì ngon nhất Sài Gòn.


  1. Bánh mì Nguyễn – 68A Phan Đăng Lưu, quận Phú Nhuận. 
Đây là hàng bánh mì có công thức gia truyền, được đánh giá là công thức làm nhân bánh mì ngon nhất. Có rất nhiều loại bánh mì nhưng ở đây đặc biệt nhất là bánh mì Deli, nhân thịt rim. Thịt rim chế biến hoàn toàn từ thịt nạc sườn, kết hợp với nước sốt, rau và đồ chua đã tạo ra bánh mì rất riêng và không bị ngán.


  1. Bánh mì Nguyên Sinh – 141 Trần Đình Xu, quận 1. 
Giữ trọn vẹn hương vị và phong cách thưởng thức của ẩm thực Pháp, tất cả nguyên liệu hấp dẫn như: pate gan, phô mai, thịt nguội, jambon gà, giò thủ, xúc xích, thịt xông khói, pate gà… được cho vào một chiếc đĩa và ăn kèm với ổ bánh mì đặc ruột thoang thoảng hương thơm của bơ. Quán mở cửa từ 6h đến 21h30 hằng ngày.


  1. Bánh mì Phá Lấu – 124 Pasteur, quận 1. 
Với những người dân Sài Gòn gốc thì xe bánh mì này đã quá quen thuộc trong ký ức của họ. Xuất hiện ở đây vào khoảng những năm 1970, nhưng hơn 40 năm qua, món bánh mì phá lấu vẫn giữ nguyên vẹn hương vị như những ngày đầu. Thời gian mở cửa ở đây vào khoảng 17h đến 22h.

  1. Bánh mì Ngọc Mai – 275 Phan Xích Long, quận Phú Nhuận. 
Với những thực khách thích ăn bánh mì chả thì đây là địa chỉ hợp lý nhất. Ở đây có đủ các loại cho bạn chọn lựa như chả giò, chả lụa, chả Bắc…  Thời gian mở cửa từ 6h30 đến 23h hằng ngày.


  1. Bánh mì bà Tư – Góc đường Lê Văn Sỹ – Trần Quang Diệu, quận 3. 
Có tuổi đời hơn nửa thế kỷ, chủ nhân của xe bánh mì rong này đã ngoài 80 tuổi. Tuy tuổi đã cao nhưng từ chiều tối đến khuya, cụ vẫn cặm cụi làm từng ổ bánh mì cho thực khách. Thời gian bán hàng vào khoảng 17h đến 23h hằng ngày


  1. Bánh mì Huỳnh Hoa – 26 Lê Thị Riêng, quận 1. 
Có mức giá 30.000 đồng một ổ nhưng quán bánh mì ở đây luôn đông khách. Có nhiều loại nhân như thịt nguội, thịt xá xíu, chả… kết hợp với bơ và pa tê tạo nên hương vị tổng hòa thơm ngon. Thời gian mở cửa từ khoảng 15h đến 23h hằng ngày.


  1. Bánh mì Bảy Hổ – 23 Huỳnh Khương Ninh, quận 1. 
Với người dân khu vực Tân Định thì xe bánh mì này đã quá quen thuộc. Nhiều người cho rằng quán bánh mì này có mặt ở đây vào những năm 1930. Trải qua hơn 80 năm, chiếc xe bánh mì vẫn bình dị ngay góc đường. Thời gian mở quán ở đây vào khoảng 5h đến 10h và từ 14h đến 17h hằng ngày.


  1. Bánh mì xíu mại – 782 Nguyễn Kiệm, quận Gò Vấp. 
 Chỉ bán từ 17h đến 22h hằng ngày, nhưng xe bánh mì ở đây không bao giờ vắng khách. Đến đây ăn, bạn sẽ được thưởng thức phần xíu mại vừa béo vừa thơm cùng nước sốt đậm đà vừa miệng. 


  1. Bánh mì thịt nướng – 60 Trương Quốc Dung, quận 3. 
Những phần thịt được ướp thấm gia vị lại nướng chín vàng mềm đem lại hương vị thơm nức cho thực khách. Thời gian mở cửa từ 14h30 đến 19h30.


  1. Bánh mì 110 – 110 Hoàng Văn Thụ, quận Phú Nhuận. 
Nếu đến đây mua bánh mì vào giờ cao điểm, bạn sẽ bắt gặp cảnh một hàng dài thực khách đứng chờ đến lượt mình. Mỗi ổ bánh mì ở đây có giá 15.000 đồng với nhiều loại nhân như chà bông, thịt luộc, chả, trứng… Thời gian mở cửa vào khoảng 5h đến 11h và từ 15h đến 23h.


  1. Bánh mì phá lấu Tiều – 823 Nguyễn Trãi, quận 5. 
Với những thực khách đã một lần thưởng thức bánh mì ở đây thì không thể quên được những miếng phá lấu giòn sần sật thoang thoảng hương liệu của nhiều loại gia vị như quế, linh chi, hồi… vừa thơm ngon vừa không ngấy. Thời gian mở cửa từ 11h đến 20h30. 



  1. Bánh mì heo quay – 97 Trần Đình Xu, quận 1. 
Chỉ đơn giản là bánh mì ăn kèm heo quay nhưng nhờ phần da giòn rụm kết hợp với nước sốt đậm đà, thực khách thích mê khi thưởng thức. Thời gian mở cửa từ 6h đến 21h.

 
  1. Bánh mì chả bò thì là – hẻm 191 Hai Bà Trưng, quận 3. 
Phần chả bò thơm ngon thoang thoảng hương thì là chính là thành phần làm nên sức hấp dẫn cho món bánh mì ở đây. Thời gian mở cửa từ 6h đến khoảng 9h sáng. 


  1. Bánh mì chả cá – 77 Bùi Thị Xuân, quận 1. 
Ổ bánh mì giòn kẹp chả cá thơm lừng vừa chiên xong, thêm vào một chút hành ngò, dưa chua, tương ớt, rau răm cùng một ít nước sốt đậm đà là đủ cho bạn có một bữa sáng nhanh gọn. Thời gian mở cửa từ 14h đến 20h


  1. Bánh mì bì – hẻm 150 Nguyễn Trãi, quận 1. 
Có tuổi đời hơn 20 năm, xe bánh mì này thuộc dạng hàng hiếm ở Sài Gòn nhờ món bánh mì bì trứ danh của mình. Thời gian mở cửa từ 6h sáng đến trưa. 


(http://banhminguyen.com)



Không có nhận xét nào: