Chủ Nhật, 3 tháng 3, 2019

9 loại cà phê 'độc và lạ' mà có thể bạn chưa từng nghe.


Có 9 loại cà phê độc và lạ khác mà có thể bạn chưa nghe qua. 

Chỉ có 1 loại "cà phê trứng" mới được thịnh hành ở Việt Nam trong những năm gần đây, nhưng với thế giới vẫn được xem là cà phê độc và lạ nhé

Cách pha những loại cà phê độc và lạ dưới đây cũng không phức tạp, không cầu kì nhiều, nguyên liệu cũng khá dễ tìm ở Việt Nam, nhưng sự kết hợp với những nguyên liệu này có lẽ bạn chưa từng nghĩ đến.

1. Cà phê trứng .

Đây là loại cà phê trứng mà gần đây chúng ta có thể thưởng thức ở Việt Nam.
Cách chế biến loại thức uống này khá đơn giản nhưng mất nhiều công đoạn.


 Lòng đỏ trứng được đánh tan rồi đem trộn với cà phê nóng hổi mới pha, thêm sữa đặc có đường tạo nên một hương vị ngậy, đậm và ngon. 

Ở vùng Scandinavia hay Mỹ, người ta pha chế loại cà phê này bằng cách trộn bột cà phê với lòng đỏ hoặc lòng trắng trứng tùy sở thích, sau đó bỏ vào nước sôi và đem lọc. Cà phê trứng chỉ ngon khi bạn dùng nóng, vì khi nguội nó sẽ có mùi tanh của trứng nên khó uống.

2. Kopi Joss (Cà phê than đỏ)


Bạn đã từng nghe cà phê than đỏ ở Indonesia chưa?

Loại cà phê độc và lạ này vô cùng đặc biệt và phổ biến ở Yogyakarta, Indonesia. Sau khi pha cà phê gồm đường và nước nóng, người ta bỏ vào đó một viên than đá nóng đỏ nhằm trung hòa tính axit của cà phê.


3. Cà phê hạt tiêu


Người Morocco thưởng thức cà phê khi được uống cùng hạt tiêu đen.

Người Morocco tin rằng cà phê sẽ không đúng vị nếu thiếu hạt tiêu đen. Cà phê được xay nhuyễn với một lượng nhỏ hạt tiêu, có thể thêm hạt nhục đậu khấu, quế, gừng và các gia vị khác. 

Tất cả tạo thành một thứ cà phê độc và lạ nhưng rất bổ dưỡng. Không ai có thể tưởng tượng nỗi mùi vị của cà phê với tiêu sẽ ra sao nếu chưa từng uống qua phải không nào?

4., Kopi Gu You (Cà phê bơ)


Cà phê bơ nổi tiếng ở đảo Sư tử - Singapore khá ngon, nhưng không giống cà phê bơ ở nước ta.
Đây là  cà phê độc và lạ đặc sản của Singapore. Họ bỏ vào ly cà phê của mình một miếng bơ nhỏ, nhằm làm cho cà phê thơm và ngậy hơn.


5. Cà phê phô mai


Cà phê phô mai ở Thụy Điển có mùi vị như thế nào nhỉ?

Người dân Thụy Điển thường bỏ vào ly cà phê nóng một miếng phô mai. Phô mai làm cho cà phê đắng sẽ ngậy và béo hơn. Việc lựa chọn loại phô mai phù hợp với cà phê cũng là điều mà người Thụy Điển hay người Hispanic rất lưu tâm. Họ thường ăn kèm bánh mì khi sử dụng loại cà phê độc và lạ này.

6. Cà phê chanh

Nếu muốn uống thử cà phê ở Brazil, bạn chỉ cần cho vài lát chanh vào ly cà phê của mình.

Ở đất nước Brazil, người ta rất thích cho vào ly cà phê của mình một lát chanh. Khi đó thức uống này giảm độ nóng, có vị chua nhẹ và có tác dụng rất tốt trong việc giảm đau đầu sau ngày làm việc căng thẳng. 
Đây cũng là một ý tưởng không tồi. Hãy thử để biết vị cà phê ở đất nước có gì thú vị không nhé.

7. Cà phê muối


Cà phê muối phổ biến ở Bắc Scandinavia, Siberia, Thổ Nhĩ Kỳ, Hungary, Ethiopia và Eritrea. Thực tế, một chút muối không làm cà phê quá mặn mà còn có tác dụng làm giảm vị đắng vốn có của cà phê.
8. Cà phê chồn Kopi Luwak

Cà phê chồn là sản phẩm đáng tự hào của người Indonesia. Cà phê Luwak - thường được biết tới với tên cà phê chồn luôn dẫn đầu danh sách các loại cà phê đắt đỏ nhất thế giới. Loại cà phê này có giá thành cao như vậy bởi quy trình sản xuất vô cùng khó khăn và riêng biệt. 

Đây là loại hạt cà phê được thu nhặt từ...phân của cầy hương. Mọi người cho rằng nhờ quá trình tiêu hóa của cầy hương mà hạt cà phê có hương vị đặc biệt hơn.

9. Cà phê phân voi

Tương tự cà phê chồn của người Indonesia, người Thái Lan có phiên bản cà phê được tách từ phân voi, cực kì quý hiếm và đắt tiền. Người ta cho voi ăn cà phê, loại hạt này không được voi tiêu hóa mà thải ra ngoài nhưng thành phần hóa học đã bị thay đổi, hoàn toàn không còn vị đắng. 
Cà phê phân voi cực kì thơm ngon nhưng luôn được xếp vào hàng cực phẩm trong thế giới cà phê.


Không có nhận xét nào: