Pha cà phê bằng phin không khó, tuy nhiên để pha được ly cà phê ngon bạn cần làm theo đúng phương pháp.
Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn pha được ly cà phê ngon nhất.
Trước hết, bạn hãy chọn mua đúng loại cà
phê dùng cho pha
phin, để bảo vệ sức khỏe của bạn hãy lựa chọn các sản phẩm "cà phê sạch" và nên cân nhắc đến hàm lượng các loại
cà phê sao cho hợp gu nhất với bạn.
Trước khi pha cà phê bạn
cần đảm bảo phin và ly tách được sạch sẽ và khô ráo, nên tráng qua nước sôi
trước khi pha. Hãy sử dụng nước tinh khiết, nước càng tinh khiết ly cà phê của
bạn càng ngon.
Hãy đảm bảo ly và phin dùng để pha được sạch sẽ, tốt nhất nên
tráng qua nước đun sôi. Dùng nước đun sôi ở nhiệt độ 95-100 độ C.
Lượng cà
phê cần dùng tùy
thuộc vào sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, trung bình từ 17-20gram cho một phin
cà phê ngon.
§ Cho cà
phê sạch, cà phê nguyên chất vào phin rồi lắc nhẹ, đều tay để cà
phê trong phin phẳng hơn, nén nhẹ bằng cách xoay nắp chặn theo hình xoắn ốc.
§ Cho
khoảng 15ml nước sôi vào phin, đợi đến khi bột cà phê đã hấp thu hết nước, tiếp
tục cho thêm 40ml nước hoặc nhiều hơn vào.
§ Đậy
kín nắp phin và chờ đợi để thưởng thức ly cà phê ngon của bạn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét