Những quán ăn ngon ở Lạng Sơn
Lạng Sơn có rất nhiều
món ăn ngon. Dưới đây là danh sách những quán ăn ngon ở Lạng Sơn bạn nên lưu
vào sổ tay ngay từ bây giờ.
1. Quán phở vịt
quay và vịt quay
Vịt quay là giống vịt bầu Thất Khê. Sau khi được làm sạch sẽ vịt
được tẩm hương liệu, hành, hạt tiêu, quả móc mật, nhồi vào bên trong, khâu lại.
Phần bên ngoài da tẩm mật ong và để chừng 10 phút, sau đó vịt được quay trên
bếp than, loại than hoa chừng 15 phút, khi quay xong nhúng vào chảo mỡ, đảo đi
đảo lại khoảng 15 phút cho ra giá đỡ để nguội.
Phở vịt quay
Khi quay vịt đòi hỏi
kỹ thuật không cháy đen, phải đảm bảo độ nóng, quay càng lâu thịt càng thơm,
ngon, thịt vịt phải thấm màu mật ong, có hương vị đậm đà của hương liệu, đó mới
là thịt vịt ngon.
Địa chỉ những quán
ngon:
Phở Vịt Quay Hải Xồm
trên đường Bà Triệu
Quán phở ở mặt sau Bưu
điện Tỉnh Lạng Sơn (phố Thân Thừa Quý – Tp Lạng Sơn)
Quán vịt quay Mật Mật 15
Bắc Sơn – Tp Lạng Sơn 025 3556086
Quán vịt quay Hùng Hưng
13 Bắc Sơn – Tp Lạng Sơn 025 3878654
Quán vịt quay Hương Nga
128 Bắc Sơn – Tp Lạng Sơn 025 3879819
Quán vịt quay Hà Nga 157
Hùng Vương – Tp Lạng Sơn 025 3876440
2. Địa chỉ ăn phở chua
ngon ở Lạng Sơn
Đặc sản xứ Lạng này được chế biến khá cầu kỳ và có hương vị vô cùng hấp
dẫn. Phở chua Lạng Sơn phải ăn nhẩn nha mới thưởng thức hết
hương vị đặc biệt của nó. Hiện nay, phở chua có bán ở một số vùng miền núi phía
Bắc, nhưng chỉ có sản phẩm của Thất Khê, Lạng Sơn, là có tiếng hơn cả.
Phở chua gồm hai phần: nguyên liệu khô và phần nước. Phần khô trước
hết phải kể đến bánh phở. Cũng vẫn là thứ bánh phở quen thuộc nhưng cái khác ở
đây là bánh phở được làm se lại sao cho vừa dẻo vừa dai.
Tiếp đó là món khoai tây thái chỉ và miếng doang được thoa qua
mỡ sao cho thật giòn và vàng rộm lên. Gan lợn thái mỏng bằng nửa lòng bàn tay
rán cháy cạnh.
Thịt lợn ba chỉ loại ngon và dạ dày lợn đem
quay trong chảo mỡ. Riêng vịt quay thì nên chọn mua tại các nhà hàng chuyên
nghiệp nổi tiếng ở Thất Khê. Phần nước phở gồm: nước báng tỏi, dấm, đường, mì
chính…
Địa chỉ những quán phở
chua ngon:
Phở chua trên đường Lê
Lai
Phở chua trên đường Bắc
Sơn (Gần trường THCS Hoàng Văn Thụ)
Quán phở Phượng 73 Nhị
Thanh Điện thoại : 01696 875703
3. Địa chỉ ăn bánh cuốn
trứng ngon ở Lạng Sơn
Ngồi quanh bếp than hồng
nghe củi gỗ bị đốt cháy nổ tí tách nhâm nhi bát nước vối nóng, thưởng thức bánh cuốn trứng với nước chấm đơn giản là một chén
nước thịt kho, lớp nước mỡ thật dày cùng với ít rau sống sẽ thấy xứ Lạng thật
bình yên.
Điều thú vị hơn là khi
ăn bánh người dùng phải đưa miếng bánh vào miệng khéo léo để lòng đỏ trứng vỡ
ra trong miệng hòa lẫn với vị béo béo ngậy ngậy, mặn ngọt của nước thịt kho mới
thấy hết được sự tinh tế trong ẩm thực của vùng quê này.
Địa chỉ:
Cạnh khách sạn Nam
Ninh 40 Ngô Gia Tự – Tp Lạng Sơn
Quán Bà Thắm 14 Nguyễn
Du – Tp Lạng Sơn
Quán Bắc Hùng 21
Nguyễn Du – Tp Lạng Sơn
Quán Hương Phi 27 Nguyễn
Du – Tp Lạng Sơn
Quán Thu Hiền 13 Nguyễn
Du – Tp Lạng Sơn
Quán Bà Thảo 13 Ngô
Quyền – Tp Lạng Sơn
4. Địa chỉ ăn bánh áp
chao ngon ở Lạng Sơn
Thịt vịt chao dầu thì
dùng với bát nước chấm gồm gia vị, ớt, giấm ngâm măng đắng và mắc mật. Ăn thấy
có vị đậm đà của thịt vịt được tẩm ướp kĩ càng mà lại có vị chua chua của thứ
nước chấm rất riêng.
Còn thịt vịt bọc bột
nếp – thứ bột nếp mà các bà hàng bánh rán mặn vẫn dùng để làm bánh – thì chấm
với nước mắm đu đủ pha giấm ớt.
Cắn một miếng thấy cái deo dẻo của bột nếp, đến
miếng thứ hai cảm nhận ngay được cái ngọt của thịt vịt chín vàng. Ăn mãi mà
không thấy chán. Cả hai thứ này ăn kèm với rau sống.
Địa chỉ: Hàng ăn áp chao Xuân
Sửu ngõ 2 Lê Lợi – Tp Lạng Sơn
Địa chỉ ăn ngon, rẻ nên đến khi du lịch Lạng Sơn
Địa chỉ thưởng thức vịt quay và phở vịt quay ngon ở Lạng Sơn
Vịt quay và phở vịt quay Lạng Sơn là đặc sản nổi tiếng khắp cả nước. Nếu du lịch Lạng Sơn mà không thưởng thức 2 món ăn này thì quả là phí cả chuyến đi của bạn. Vịt để làm ra món đặc sản này là vịt bầu Thất Khê, giống vịt bầu này thịt chắc, mềm, ngọt mà lại không quá dai.
Cách chế biến món vịt quay Lạng Sơn khá cầu kỳ và công phu, đặc biệt là khâu tẩm ướp gia vị và khâu quay vịt trên bếp than. Vịt sau khi được làm sạch, người ta sẽ thổi hơn vào để vịt căng phồng rồi trần qua nước sôi già để thịt vịt săn chắc lại và ngon hơn. Tiếp theo, người ta đem xào chín hỗn hợp: hành khô, đậu phụ nhĩ, tương tàu, linh hương thảo quả, nước mắm, mì chính, bột canh, mật ong rừng, đường mạch nha, một ít mỡ và hơn nửa bát nước để nhồi vào bên trong con vịt cùng với quả và lá móc mật, rồi khâu lại.
Lớp da bên ngoài sẽ được quết một lớp hỗn hợp mật ong+nước tương+mạch nha để vịt có màu nâu cánh gián đẹp mắt, và giòn, ngon hơn. Để khoảng 10 phút cho vịt ngấm gia vị rồi đem quay trên bếp than hồng 15 phút, vừa quay vừa quết hỗn hợp mật ong. Cuối cùng là đem quay trong chảo mỡ nóng già thêm 15 phút nữa là sẽ có món vịt Lạng Sơn danh bất hư truyền cho bạn thưởng thức.
Khi ăn vịt quay, nhớ gọi thêm một bát phở vịt ăn cùng măng chua và chút rượu Mẫu Sơn để cảm nhận được hết hương vị tuyệt vời của ngon ngon đặc sản nức tiếng này nhé.
Ở Lạng Sơn có rất nhiều quán ăn và nhà hàng bán hai món ngon ngày, nhưng những du khách cókinh nghiệm du lịch Lạng Sơn tự túc ăn ngon thì khuyên bạn nên đến những địa chỉ ăn ngon nên tới khi du lịch Lạng Sơn sau đây để thưởng thức món vịt quay và phở vịt siêu ngon:
- Phở Vịt Quay Hải Xồm: 12 Bà Triệu, Hoàng Văn Thụ, TP.Lạng Sơn
- Quán phở ở mặt sau Bưu điện tỉnh Lạng Sơn, trên phố Thân Thừa Quý.
- Quán vịt quay Mật Mật: 15 Bắc Sơn, Vĩnh Trại, TP. Lạng Sơn (025 3556086).
- Quán vịt quay Hùng Hưng: 13 Bắc Sơn, Vĩnh Trại, TP.Lạng Sơn (025 3878654).
- Quán vịt quay Hương Nga: 128 Bắc Sơn, Vĩnh Trại, TP.Lạng Sơn (025 3879819).
- Quán vịt quay Hà Nga: 157 Hùng Vương, TP.Lạng Sơn (025 3876440).
Địa chỉ ăn Phở chua Lạng Sơn ngon, rẻ nhất
Theo kinh nghiệm du lịch Lạng Sơn thưởng thức đặc sản ngon, rẻ thì món Phở chua là một trong những món ăn bạn không thể bỏ qua khi đã đặt chân đến vùng đất này.
Món ăn này được chế biến khá cầu kỳ, nhưng lại có hương vị rất hấp dẫn, chua cay mặn ngọt đủ cả. Phở chua gồm có 2 phần: phần nguyên liệu khô và phần nước dùng. Phần nguyên liệu khô gồm có bánh phở dẻo dai, khoai tây chiên giòn, gan lợn, thịt ba chỉ và dạ dày lợn rán cháy cạnh và vịt quay ngọt mềm.
Phần nước dùng chính là nước lấy từ bụng vịt nướng và pha chế thêm nước báng tỏi, đường, chanh và mì chính. Hai phần này được để riêng, khi ăn thực khách sẽ tự trộn. Ngoài ra, bát phở chua sẽ đầy đặn, ngon miệng và đẹp mắt hơn với sự điểm xuyết của đậu phộng, lạp xườn (xúng xàng), hành phi, rau thơm, dưa chuột, măng ớt,….
Phở chua chính là khúc biến tấu đáng tự hào của người Lạng Sơn, nếu bạn du lịch Lạng Sơn tự túc và lưu trú theo hình thức homestay thì ngay trong ngày đầu tiên ở đây bạn sẽ được chủ nhà đãi món ăn có 1-0-2 này. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm thấy và thưởng thức phở chua ngon, bổ, rẻ ởnhững địa chỉ ăn ngon, chất lượng nên đến khi du lịch Lạng Sơn như:
- Phở chua trên đường Lê Lai.
- Phở chua trên đường Bắc Sơn (Gần trường THCS Hoàng Văn Thụ).
- Quán phở Phượng: 73 Nhị Thanh (01696 875703).
Du lịch Lạng Sơn nếm thử đặc sản bánh cuốn trứng thơm ngon, hấp dẫn
Chắc chắn bánh cuốn trứng không phải là món ăn xa lạ gì với chúng ta, đặc biệt là người Hà Nội. Tuy nhiên khi du lịch Lạng Sơn mà bạn bỏ qua món ngon này thì thật là sai lầm nghiêm trọng.
Về cơ bản, cách làm bánh cuốn trứng Lạng Sơn cũng không có gì khác biệt so với các vùng khác, nhưng điểm nhấn đặc biệt khiến món ăn này níu chân thực khách chính là phần nhân và nước chấm của nó. Khi lớp vỏ bánh gần chín, người làm sẽ đập trứng vào và đợi trứng chín lòng đào thì bắt đầu cuộn bánh lại thành miếng vuông vức vừa miệng. Nước chấm của món ăn này không phải là nước mắm chấm thông thường mà là nước thịt kho.
Còn gì tuyệt hơn, khi thưởng thức được vị dẻo thơm của lòng đỏ trứng kết hợp cùng sự béo ngậy của nước thịt kho, cùng chút rau thơm bên bếp than hồng vào buổi sáng hơi lạnh ở Lạng Sơn. Và sau đây là một số địa chỉ nếm thử đặc sản thơm ngon, hấp dẫn khi du lịch Lạng Sơn – Bánh cuống trứng:
- Cạnh khách sạn Nam Ninh: 40 Ngô Gia Tự, TP. Lạng Sơn.
- Quán Bà Thắm: 14 Nguyễn Du, TP. Lạng Sơn.
- Quán Bắc Hùng: 21 Nguyễn Du, TP. Lạng Sơn.
- Quán Hương Phi: 27 Nguyễn Du, TP. Lạng Sơn.
- Quán Thu Hiền: 13 Nguyễn Du, TP. Lạng Sơn.
- Quán Bà Thảo: 13 Ngô Quyền, TP. Lạng Sơn.
Địa chỉ một số quán ăn, nhà hàng nên tới khi du lịch Lạng Sơn
Nếu bạn đi đông người hoặc đi cùng gia đình thì một số nhà hàng sau đây sẽ là những địa chỉ ăn ngon, bổ, rẻ nên ghé qua khi du lịch Lạng Sơn cho bạn lựa chọn:
- Nhà hàng Minh Quang: 45 Ngô Quyền, TP. Lạng Sơn
- Nhà hàng Phượng Hoàng: 39B Tam Thanh, TP. Lạng Sơn.
- Nhà hàng Nam Cai: 94 Bắc Sơn, TP. Lạng Sơn.
- Nhà hàng Vân Anh: 40 Lê Lợi, TP. Lạng Sơn.
- Nhà hàng Hoa Sim: 2 Hoàng Văn Thụ, TP. Lạng Sơn.
Ngoài những địa chỉ ăn ngon, rẻ, chất lượng nên ghé đến khi du lịch Lạng Sơn tự túc, giá rẻnêu trên thì bạn cũng nên đến Dốc Phai Món để mua bánh Cao Sằng, áp chao Xuân Sửu ngõ 2 Lê Lợi để ăn bánh áp chao, hay đến Bắc Sơn mua quýt, Bảo Lâm mua hồng và mua na ở Chi Lăng,…về làm quà cho người ở nhà nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét