Quốc kỳ Canada, cũng gọi là Lá phong (tiếng Anh: Maple Leaf) hay Một lá (tiếng Pháp: l'Unifolié) gồm một nền đỏ và một ô màu trắng tại trung tâm của nó, ở giữa ô này có đường nét một lá phong đỏ cách điệu với 11 đầu nhọn.
Thiết kế này được thông qua vào năm 1965 nhằm thay thế quốc kỳ Liên hiệp. Hồng thuyền kỳ Canada được sử dụng không chính thức từ thập niên 1890 và đến năm 1945 thì được Xu mật viện thông qua để sử dụng "ở bất cứ nơi nào hoặc sự kiện nào có thể giương lên một hiệu kỳ đặc trưng của Canada".
Năm 1964, Thủ tướng Lester B. Pearson thành lập một ủy ban để giải quyết vấn đề, thổi bùng một cuộc tranh luận nghiêm trọng về việc thay đổi quốc kỳ. Trong số ba lựa chọn, thiết kế lá phong của George Stanley được lựa chọn, nó dựa trên hiệu kỳ của Học viện quân sự Vương thất Canada.
Quốc kỳ xuất hiện chính thức lần đầu tiên vào ngày 15 tháng 2 năm 1965; ngày này hiện được kỷ niệm thường niên với tên gọi là ngày Quốc kỳ Canada.
Có nhiều hiệu kỳ khác nhau được tạo ra để cho các cơ quan chính phủ và lực lượng quân sự Canada sử dụng. Hầu hết các hiệu kỳ đó có chủ đề lá phong theo những phong cách thiết kế khác nhau.
Quốc kỳ Liên hiệp Vương thất cũng là một quốc kỳ chính thức tại Canada. Ngoài ra, tỉnh kỳ của các tỉnh British Columbia, Ontario và Manitoba cũng chứa thiết kế quốc kỳ Liên hiệp trong đó.
Những món ăn và đồ
uống ở Canada khi đi du lịch
Số lượng tuyệt đối của các nhà hàng, quán bar, quán cà phê và khớp thức
ăn nhanh ở Canada là đáng kinh ngạc, mặc dù ngay từ cái nhìn đầu tiên có rất ít
để phân biệt các món đô thị Canada chính từ đó của bất kỳ đô thị Mỹ: trung tâm
mua sắm, đường phố chính và đường cao tốc được lót bằng chảo chuỗi thức ăn - American,
cố gắng vượt qua nhau với giá rẻ và cung cấp đặc biệt.
Tuy nhiên, thật dễ dàng để lại những chuỗi nhà hàng phía sau cho lựa chọn thú vị hơn, như là tiêu chuẩn của ẩm thực Canada đã được cải thiện đáng kể trong vài năm qua.
Tuy nhiên, thật dễ dàng để lại những chuỗi nhà hàng phía sau cho lựa chọn thú vị hơn, như là tiêu chuẩn của ẩm thực Canada đã được cải thiện đáng kể trong vài năm qua.
Ở các thành phố lớn có rất nhiều các nhà hàng dân tộc và đặc sản; ở hai
bờ biển phía sự sẵn có của cá tươi và động vật có vỏ làm sinh động nhiều menu,
và thậm chí trong cả nước có một nguồn cung cấp tự do của tỷ lệ đầu tiên, các
quán cà phê và nhà hàng kiểu gia đình, đặc biệt là ở các khu vực đông khách du
lịch nhiều hơn.
Hầu như tất cả các quán cà phê và nhà hàng có một chính sách không hút
thuốc.
Bữa ăn sáng:
Khắp Canada sáng được thực hiện rất nghiêm túc, và với mức giá trung bình từ 7 $ và 15 $ nó thường là tốt nhất-giá trị và bột làm đầy hầu hết trong ngày. Cho dù bạn đi đến một quán cà phê, quán cà phê hoặc khách sạn snack bar, menu ăn sáng, trên cung cấp cho đến khoảng 11 giờ, là một cá-up khá chuẩn: trứng trong vỏ bọc khác nhau, ham hoặc thịt xông khói.
Dù bạn đặt hàng, bạn gần như luôn luôn
nhận được cả đống khoai tây chiên, gọi nâu băm hoặc, đôi khi, khoai tây chiên
nhà. Lựa chọn bữa sáng yêu thích khác bao gồm bánh nướng xốp Anh hoặc ở những
nơi posher, bánh nướng xốp, bánh trái cây một nếp làm với cám và đường, và bánh
quế hay bánh xèo, ngập trong bơ với lashings của maple syrup. Ngoài ra, vì các
bộ phận sáng / trưa là không bao giờ mạnh và nhanh, bánh mì kẹp thịt miền núi
là phổ biến quá.
Ở các thành phố lớn, nhìn ra cũng cho quán cà phê chuyên gia, nơi chứng kiến việc sản ven trên bối rối. Như một vấn đề của khóa học, cà phê đi kèm với kem hoặc nửa-và-một nửa (nửa kem nửa sữa), trừ khi bạn yêu cầu cụ thể đối với sữa tách kem. Trà, với một trong hai quả chanh hoặc sữa, cũng được uống vào bữa sáng, đặc biệt là trong các Maritimes.
Bữa trưa:
Giữa khoảng 11:30 và 14:30, nhiều nhà hàng lớn của thành phố cung cấp set menu đặc biệt mà nói chung là giá trị tuyệt vời. Trong các cơ sở của Trung Quốc và Việt Nam, ví dụ, bạn sẽ thường xuyên thấy gạo và mì, hoặc tiệc buffet với $ 8-12, và nhiều nhà hàng Nhật Bản phục vụ sushi rất hợp lý cho dưới $ 20.
Ở các thành phố lớn, nhìn ra cũng cho quán cà phê chuyên gia, nơi chứng kiến việc sản ven trên bối rối. Như một vấn đề của khóa học, cà phê đi kèm với kem hoặc nửa-và-một nửa (nửa kem nửa sữa), trừ khi bạn yêu cầu cụ thể đối với sữa tách kem. Trà, với một trong hai quả chanh hoặc sữa, cũng được uống vào bữa sáng, đặc biệt là trong các Maritimes.
Bữa trưa:
Giữa khoảng 11:30 và 14:30, nhiều nhà hàng lớn của thành phố cung cấp set menu đặc biệt mà nói chung là giá trị tuyệt vời. Trong các cơ sở của Trung Quốc và Việt Nam, ví dụ, bạn sẽ thường xuyên thấy gạo và mì, hoặc tiệc buffet với $ 8-12, và nhiều nhà hàng Nhật Bản phục vụ sushi rất hợp lý cho dưới $ 20.
Pizza cũng là phổ biến rộng rãi, từ
chuỗi lớn hơn cho các nhà hàng gia đình sở hữu và các quầy hàng vỉa hè. Ưa
thích với các công nhân cổ trắng là café-nhà hàng có tính năng wholefoods và
các bữa ăn chay, mặc dù ít là về mặt dinh dưỡng giáo điều, phục vụ các món ăn
truyền thống và bánh mì kẹp thịt quá; nhất có một lựa chọn tuyệt vời của các
sản phẩm đặc biệt ăn trưa hàng ngày cho dưới $ 10.
Bữa tối
Nếu bạn đang ở trong một thành phố lớn, thị xã, lựa chọn nơi nào để ăn bữa ăn tối là thực sự chỉ là vấn đề của bất cứ điều gì có ưa thích của bạn - và trong phạm vi ngân sách của bạn. Bên ngoài các khu vực này, bạn có nhiều khả năng sẽ kết thúc tại nhỏ, gia đình sở hữu nhà hàng, quán cà phê hoặc quán rượu, nơi mà giá có thể rẻ hơn nhưng chất lượng của thực phẩm thường là không ít ấn tượng hơn so với những gì bạn muốn tìm thấy trong một thành phố lớn .
Bữa tối
Nếu bạn đang ở trong một thành phố lớn, thị xã, lựa chọn nơi nào để ăn bữa ăn tối là thực sự chỉ là vấn đề của bất cứ điều gì có ưa thích của bạn - và trong phạm vi ngân sách của bạn. Bên ngoài các khu vực này, bạn có nhiều khả năng sẽ kết thúc tại nhỏ, gia đình sở hữu nhà hàng, quán cà phê hoặc quán rượu, nơi mà giá có thể rẻ hơn nhưng chất lượng của thực phẩm thường là không ít ấn tượng hơn so với những gì bạn muốn tìm thấy trong một thành phố lớn .
Quán rượu và quán bar không phải là một
nơi tồi tệ để lấy một bữa ăn, hoặc, và nếu những gì họ cung cấp không phải là
quá sáng (cánh gà, các biến thể của burger, cá và khoai tây chiên), bạn có thể
đặt cược nó sẽ được lấp đầy.
Bạn có thể tìm thấy khá nhiều bất kỳ loại món ăn tại các thành phố lớn của Canada, với Montréal, Toronto và Vancouver đặc biệt là đứng ra cho sự lựa chọn của họ về nhà hàng dân tộc. Hầu hết chạy một dịch vụ ăn tối bắt đầu từ 5-7pm và kết thúc vào khoảng 10-11pm. Sẽ phải trả bất cứ nơi nào từ $ 12-40 cho một món ăn chính ở hầu hết các nơi, và đáng kể hơn tại các cơ sở fancier. Chi phí trung bình của một bữa ăn tối cho hai người, với rượu, sẽ là khoảng $ 60-80.
Món ăn địa
Phần lớn bị tràn ngập bởi những món ăn nhiều hơn thời trang châu Âu và các dân tộc trong khu vực, nấu ăn truyền thống của Canada dựa chủ yếu vào trò chơi địa phương và cá, ít chú trọng vào rau và xà lách. Xét về giá, các bữa ăn tử tế cho hai mà không có rượu trung bình giữa $ 40 và $ 50
Bạn có thể tìm thấy khá nhiều bất kỳ loại món ăn tại các thành phố lớn của Canada, với Montréal, Toronto và Vancouver đặc biệt là đứng ra cho sự lựa chọn của họ về nhà hàng dân tộc. Hầu hết chạy một dịch vụ ăn tối bắt đầu từ 5-7pm và kết thúc vào khoảng 10-11pm. Sẽ phải trả bất cứ nơi nào từ $ 12-40 cho một món ăn chính ở hầu hết các nơi, và đáng kể hơn tại các cơ sở fancier. Chi phí trung bình của một bữa ăn tối cho hai người, với rượu, sẽ là khoảng $ 60-80.
Món ăn địa
Phần lớn bị tràn ngập bởi những món ăn nhiều hơn thời trang châu Âu và các dân tộc trong khu vực, nấu ăn truyền thống của Canada dựa chủ yếu vào trò chơi địa phương và cá, ít chú trọng vào rau và xà lách. Xét về giá, các bữa ăn tử tế cho hai mà không có rượu trung bình giữa $ 40 và $ 50
Thực phẩm chủ yếu của Newfoundland có truyền thống được cá
tuyết, thường là trong các hình thức cá và khoai tây chiên, mặc dù với tư suy
giảm, điều này đã trở thành chi tiết của một sang trọng. Phổ biến hơn là cá
hồi, cá bơn và cá tuyết, bổ sung bằng các món ăn kỳ lạ hơn như "lưỡi
cod" (thực sự là thịt ở má), "Jiggs ăn tối" (muối thịt bò và
rau), cá và brewis (cá tuyết muối với bánh mì cứng, mềm bởi chất béo thịt lợn
và mật mía) và bánh flipper dấu.
Nhà hàng của đảo hiếm khi phục vụ con dấu hoặc con nai sừng tấm
(thợ săn chỉ có thể bán được nấu chín thịt nai cho các nhà hàng, do đó làm cho
nó gần như không thể cho họ để phục vụ cho nó tươi), nhưng nhiều người dân trên
đảo tham gia trong buổi chụp được cấp phép hàng năm, và nếu bạn làm bạn với một
thợ săn, bạn có thể kết thúc trên bàn từ một hunk của một trong hai con vật.
Thịt tuần lộc từ Labrador là phổ biến hơn, thường chuyển lên trong bánh mì kẹp
thịt, và bakeapples địa phương (cloudberries) và partridgeberries
(loganberries) được sử dụng trong ùn tắc, món tráng miệng và nước sốt.
Các Maritimes
Trong Maritimes, tôm hùm là tuyệt vời ở khắp mọi nơi, như là hến, sò, nghêu, sò điệp, cá trích, hoặc riêng mình hoặc trong một hầm cá hoặc ngao chowder; giá trị tốt nhất là bữa tối tôm hùm, đặc biệt là Prince Edward Island, nơi mà bạn sẽ có được miền núi hải sản với giá khoảng $ 30. Nova Scotia nổi tiếng với quả việt quất nó, Annapolis Valley bánh táo, "Archies béo" (một mật Cookie Cape Breton) và rappie pie (một món ăn Acadian thịt hoặc cá và khoai tây). New Brunswick được biết đến với fiddleheads của nó (chồi dương xỉ) và Dulse (rong biển ăn được).
Québec
Québec là nổi tiếng với các món ăn kiểu Pháp xuất sắc của mình, và thịt lợn là một phần quan trọng của chế độ ăn uống của địa phương, cả hai như là một pa tê cay gọi là creton, và trong tourtière, một chiếc bánh thịt lợn băm nhỏ. Ngoài ra còn có đậu và bắp cải súp lộng lẫy dày, bánh nhân thịt bò (cipâte), và tất cả các loại cách để ngâm lên maple syrup - trempette là bánh ướt đẫm với nó và đứng đầu với kem tươi.
Đồ ăn nhẹ nhanh hơn bao gồm bánh mì thịt hun khói (tốt nhất
trong số đó có thể có được trong Montréal), bánh mì tròn chewy Montréal-phong
cách và Poutine, khoai tây chiên phô mai tan chảy bao phủ trong mozzarella hoặc
sữa đông pho mát và nước sốt.
Ontario
Cá là cung cấp đặc biệt nhất của Ontario, mặc dù tình trạng ô nhiễm của Great Lakes đã ảnh hưởng xấu đến sản lượng đánh bắt cá nước ngọt. Hãy thử các cá thịt trắng, hồ cá hồi, pike và nấu chảy ra, nhưng nhớ rằng đây là dễ dàng hơn để đi qua ở phía bắc của tỉnh so với miền nam.
Phía tây và phía bắc
Bắc Saskatchewan và Manitoba là nơi để thử các loại cá như các goldeye, măng và Arctic char, cũng như pemmican (một hỗn hợp khô thịt, hoa quả và chất béo) và bánh trái cây có chứa các berry Saskatoon.
Ontario
Cá là cung cấp đặc biệt nhất của Ontario, mặc dù tình trạng ô nhiễm của Great Lakes đã ảnh hưởng xấu đến sản lượng đánh bắt cá nước ngọt. Hãy thử các cá thịt trắng, hồ cá hồi, pike và nấu chảy ra, nhưng nhớ rằng đây là dễ dàng hơn để đi qua ở phía bắc của tỉnh so với miền nam.
Phía tây và phía bắc
Bắc Saskatchewan và Manitoba là nơi để thử các loại cá như các goldeye, măng và Arctic char, cũng như pemmican (một hỗn hợp khô thịt, hoa quả và chất béo) và bánh trái cây có chứa các berry Saskatoon.
Các vùng Bắc Cực đều caribou steak,
và Alberta cũng được ghi nhận cho thịt bò của nó. BC có cá Thái Bình Dương và
động vật có vỏ của nhiều loại khác nhau, từ cá tuyết, cá tuyết chấm đen và cá
hồi vua cua, hàu và tôm.
Ở đây và ở đó, cũng có nhà hàng dân tộc lẻ thổ dân ', dễ thấy
nhất tại Công viên Di sản Wanuskewin ở Saskatoon, Saskatchewan, nơi mà các nhà
hàng phục vụ các món thịt nai, trâu và lúa hoang đen lứt. Vancouver cũng là một
trong những nơi tốt nhất tại Bắc Mỹ cho thực phẩm Trung Quốc và Nhật Bản; các
món ăn dân tộc khác cũng đang được đại diện.
Đồ uống
Thanh Canada là quầy chủ yếu là dài và thiếu sáng với một vài khách hàng ngồi trên ghế hoặc các bảng xung quanh và các gian hàng. Tuy nhiên, bất chấp sự giống nhau của bố trí, quán bar rất khác nhau, từ các, lỗ uống thô lưỡi nam giới thống trị tập trung ở phần cổ áo xanh của thành phố và các thị trấn khai thác mỏ và dầu của miền Bắc, các cơ sở thành phố thời trang hơn mà cung cấp thực phẩm, giải trí trực tiếp và truyền cảm hứng từ các loại cocktail.
Độ tuổi uống rượu hợp pháp là 18 ở Alberta, Manitoba và Québec, và 19 trong phần còn lại của đất nước, mặc dù nó hiếm hoi cho bất cứ ai để hiển thị ID, ngoại trừ tại các cửa hàng rượu của chính phủ ương (đóng Sun), mà thực hiện một ảo độc quyền về việc bán đồ uống có cồn của tất cả các loại trực tiếp cho công; ngoại trừ chính là Québec, nơi bia và rượu vang (không linh hồn) được bán tại các cửa hàng tạp hóa bán lẻ.
Bia và rượu
Bởi và lớn, các loại bia của Canada là không đáng kể, được thiết kế để làm dịu cơn khát của bạn chứ không phải là đáp ứng khẩu vị của bạn. Ở khắp mọi nơi họ đang phục vụ nước đá lạnh, và ánh sáng, pha chế có gas cai trị ngủ. Ba nhà sản xuất bia lớn nhất Canada, Molson, Sleeman và Labatts, thị trường một brew đáng kể tương tự dưới tất cả các loại tên.
Đồ uống
Thanh Canada là quầy chủ yếu là dài và thiếu sáng với một vài khách hàng ngồi trên ghế hoặc các bảng xung quanh và các gian hàng. Tuy nhiên, bất chấp sự giống nhau của bố trí, quán bar rất khác nhau, từ các, lỗ uống thô lưỡi nam giới thống trị tập trung ở phần cổ áo xanh của thành phố và các thị trấn khai thác mỏ và dầu của miền Bắc, các cơ sở thành phố thời trang hơn mà cung cấp thực phẩm, giải trí trực tiếp và truyền cảm hứng từ các loại cocktail.
Độ tuổi uống rượu hợp pháp là 18 ở Alberta, Manitoba và Québec, và 19 trong phần còn lại của đất nước, mặc dù nó hiếm hoi cho bất cứ ai để hiển thị ID, ngoại trừ tại các cửa hàng rượu của chính phủ ương (đóng Sun), mà thực hiện một ảo độc quyền về việc bán đồ uống có cồn của tất cả các loại trực tiếp cho công; ngoại trừ chính là Québec, nơi bia và rượu vang (không linh hồn) được bán tại các cửa hàng tạp hóa bán lẻ.
Bia và rượu
Bởi và lớn, các loại bia của Canada là không đáng kể, được thiết kế để làm dịu cơn khát của bạn chứ không phải là đáp ứng khẩu vị của bạn. Ở khắp mọi nơi họ đang phục vụ nước đá lạnh, và ánh sáng, pha chế có gas cai trị ngủ. Ba nhà sản xuất bia lớn nhất Canada, Molson, Sleeman và Labatts, thị trường một brew đáng kể tương tự dưới tất cả các loại tên.
Trong những năm 1990 các công ty đi tiên phong trong khái niệm
bia đá phô trương: bằng cách hạ thấp nhiệt độ của bia để ngay dưới điểm đóng
băng của nước và lướt các lớp kết quả của băng ra khỏi đầu, họ đã tạo ra một
loại bia có hàm lượng cồn cao hơn.
Các loại bia hơi ngon hơn của Great Western bia, một trong những nhà sản xuất bia lớn nhất khu vực của đất nước, được sản xuất tại Saskatoon, Saskatchewan, trong khi bia Moosehead rất nhiều thị trường được sản xuất ở Saint John, New Brunswick.
Các loại bia hơi ngon hơn của Great Western bia, một trong những nhà sản xuất bia lớn nhất khu vực của đất nước, được sản xuất tại Saskatoon, Saskatchewan, trong khi bia Moosehead rất nhiều thị trường được sản xuất ở Saint John, New Brunswick.
Một xu hướng đáng mừng là sự gia tăng của microbreweries độc
lập, có sản phẩm được bán ra, hoặc trong một quán rượu trên mặt bằng nhà máy
bia hoặc có sẵn trong các nhà hàng địa phương, quán bar và quán rượu - những
vẫn còn khá nhiều hạn chế trong các thành phố lớn.
Rượu vang Canada đang nhanh chóng phát triển một danh tiếng tuyệt vời, đặc biệt là những từ Niagara-on-the-Lake Ontario và Okanagan Valley BC. Rượu vang nhập khẩu từ một loạt các quốc gia này cũng là có sẵn và không quá đắt tiền.
9 MÓN NGON NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ KHI ĐI DU LỊCH CANADA
Đất nước Canada không chỉ nổi tiếng với nền giáo dục hiện đại, nhiều cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ mà còn rất thu hút với phong cách ẩm thực độc đáo, da dạng. Khi mua vé máy bay Canada du lịch, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức 9 món ăn đặc trưng tuyệt ngon dưới đây.
Pizza kiểu Canada
Pizza được coi là món ăn nổi tiếng của Ý mỗi khi được nhắc đến, nhưng ở Canada pizza cũng rất được nhiều người ưa chuộng với kiểu dáng sáng tạo và hương vị độc đáo. Pizza kiểu Canada có hai dạng phổ biến là dạng Cronenberg Crash (gồm ngò pesto, đậu phụ cay, xoài, đậu phộng và kèm với ớt chuông) và dạng Wayne Gretzky (gồm các loại pho mát như pho mát sữa đông, mozzarella, cheddar kèm với xúc xích Ý, sốt thịt heo cay, ớt lát và hành tây).
Thịt xông khói kiểu Canada
Thông thường đối với các loại thịt xông khói truyền thống, người ta sẽ lấy phần thịt lợn ở bụng để chế biến, nhưng với thịt xông khói kiểu Canada lại được làm từ phần thịt thăn của lợn, sau đó ngâm thịt trong nước muối pha loãng đã trộn với bột ngô và tiến hành quay đều thịt cho đến khi thịt vàng. Nếu muốn thưởng thức món ăn ngon này, bạn hãy ghé chân tại cửa hàng Carousel Bakery ở St. Lawrence Market Toronto nổi tiếng với món sandwich kẹp thịt xông khói kiểu Canada.
Cocktail Ceasar
Vào năm 1969, Walter Chell - một người quản lý nhà hàng ở thành phố Calgary, Canada đã sáng tạo ra một loại đồ uống mới với tên gọi là Bloody Ceasar, sau đó nó nhanh chóng lan truyền rộng rãi và trở thành một loại đồ uống hỗn hợp phổ biến ở Canada, còn gọi là cocktail. Với thành phần độc đáo gồm rượu vodka, nước Clamato, sốt Worcestershire, thêm một chút cần tây muối và hương vị lạ nên nó không được ưa chuộng trên thế giới.
Bánh Tourtiere
Vào các dịp Giáng sinh và chào đón năm mới, người dân Canada thường sử dụng món bánh Tourtiere như một món ăn chính. Bánh được bao bọc bởi một lớp vỏ xốp và giòn, bên trong nhân gồm hỗn hợp của thịt bò, thịt lợn, thịt bê kết hợp với một số thảo mộc và gia vị khác.
Súp Poutine
Súp Poutine được xem là đặc sản của Canada và là món ăn truyền thống không thể thiếu trong các bữa ăn của người dân Canada. Vào hàng năm, người dân ở đây lại tổ chức lễ hội Poutine nhằm tôn vinh nét đặc trưng của món ăn này. Thành phần của súp Poutine gồm khoai tây chiên kiểu Pháp được kết hợp với pho mát cheddar và bao phủ bởi nước sốt thịt. Nếu có thời gian rãnh rỗi các bạn hãy đến Canada và thưởng thức ngay món ăn này.
Bánh Nainamo
Khác với kiểu nướng bánh truyền thống, bánh Nainamo là loại bánh không cần sử dụng lò nướng mà chỉ sử dụng các nguyên liệu có sẵn gồm hỗn hợp cốm, bơ đông lạnh và trên cùng được phủ lớp chocolate được nấu chảy. Ngoài ra ở một số cửa hàng, người ta sẽ biến tấu thêm các lạo hương vị khác như bạc hà, dừa, trà xanh,..
Bánh Tart bơ
Không khó khăn gì khi muốn nếm thử một cái bánh Tart bơ trong các cửa hàng ở Canada, vì nó được coi là một trong những loại bánh truyền thống của đất nước này. Bánh có hình dáng giống như một chiếc cupcake nhỏ, với lớp vỏ ngoài giòn xốp được phủ bơ đường và bên trong hấp dẫn với nhân siro, ngoài ra có thể cho thêm nho khô hoặc chocolate. Theo kinh nghiệm du lịch Canada, để thưởng thức những loại bánh Tart bơ tuyệt vời nhất, hãy đến cửa hàng Butter Tart Trail ở Kenilworth, Ontario.
Súp đậu khô
Súp đậu khô là một món ăn xưa kiểu Pháp và trở thành một món ăn đặc trưng ở Canada được các nhà thám hiểm sáng chế ra với nguyên liệu đơn giản và mùi vị thanh đạm gồm thịt ướp muối, hạt đậu khô cùng với các loại rau có sẵn khác.
Bánh chiên Beaver Tails
Bánh chiên Beaver Tails là loại bánh có hình dạng độc đáo giống đuôi của con hải ly với nguyên liệu chính là bột mỳ, sau đó phủ lên bề mặt bánh bởi lớp kem tươi, mứt và trang trí với dâu tây. Ngoài ra có thể sử dụng nhân chocolate, phủ bằng kẹo hoặc các loại quả khác tùy vào sở thích của từng người.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét