Thứ Ba, 6 tháng 12, 2016

Văn hóa ẩm thực Canada


Quốc kỳ Canada, cũng gọi là Lá phong (tiếng Anh: Maple Leaf) hay Một lá (tiếng Pháp: l'Unifolié) gồm một nền đỏ và một ô màu trắng tại trung tâm của nó, ở giữa ô này có đường nét một lá phong đỏ cách điệu với 11 đầu nhọn. 
Thiết kế này được thông qua vào năm 1965 nhằm thay thế quốc kỳ Liên hiệp. Hồng thuyền kỳ Canada được sử dụng không chính thức từ thập niên 1890 và đến năm 1945 thì được Xu mật viện thông qua để sử dụng "ở bất cứ nơi nào hoặc sự kiện nào có thể giương lên một hiệu kỳ đặc trưng của Canada".
Năm 1964, Thủ tướng Lester B. Pearson thành lập một ủy ban để giải quyết vấn đề, thổi bùng một cuộc tranh luận nghiêm trọng về việc thay đổi quốc kỳ. Trong số ba lựa chọn, thiết kế lá phong của George Stanley được lựa chọn, nó dựa trên hiệu kỳ của Học viện quân sự Vương thất Canada. 
Quốc kỳ xuất hiện chính thức lần đầu tiên vào ngày 15 tháng 2 năm 1965; ngày này hiện được kỷ niệm thường niên với tên gọi là ngày Quốc kỳ Canada.
Có nhiều hiệu kỳ khác nhau được tạo ra để cho các cơ quan chính phủ và lực lượng quân sự Canada sử dụng. Hầu hết các hiệu kỳ đó có chủ đề lá phong theo những phong cách thiết kế khác nhau. 
Quốc kỳ Liên hiệp Vương thất cũng là một quốc kỳ chính thức tại Canada. Ngoài ra, tỉnh kỳ của các tỉnh British ColumbiaOntario và Manitoba cũng chứa thiết kế quốc kỳ Liên hiệp trong đó.




Những món ăn và đồ uống ở Canada khi đi du lịch

 

Số lượng tuyệt đối của các nhà hàng, quán bar, quán cà phê và khớp thức ăn nhanh ở Canada là đáng kinh ngạc, mặc dù ngay từ cái nhìn đầu tiên có rất ít để phân biệt các món đô thị Canada chính từ đó của bất kỳ đô thị Mỹ: trung tâm mua sắm, đường phố chính và đường cao tốc được lót bằng chảo chuỗi thức ăn - American, cố gắng vượt qua nhau với giá rẻ và cung cấp đặc biệt.

Tuy nhiên, thật dễ dàng để lại những chuỗi nhà hàng phía sau cho lựa chọn thú vị hơn, như là tiêu chuẩn của ẩm thực Canada đã được cải thiện đáng kể trong vài năm qua.

Ở các thành phố lớn có rất nhiều các nhà hàng dân tộc và đặc sản; ở hai bờ biển phía sự sẵn có của cá tươi và động vật có vỏ làm sinh động nhiều menu, và thậm chí trong cả nước có một nguồn cung cấp tự do của tỷ lệ đầu tiên, các quán cà phê và nhà hàng kiểu gia đình, đặc biệt là ở các khu vực đông khách du lịch nhiều hơn.

Hầu như tất cả các quán cà phê và nhà hàng có một chính sách không hút thuốc.

Bữa ăn sáng:

Khắp Canada sáng được thực hiện rất nghiêm túc, và với mức giá trung bình từ 7 $ và 15 $ nó thường là tốt nhất-giá trị và bột làm đầy hầu hết trong ngày. Cho dù bạn đi đến một quán cà phê, quán cà phê hoặc khách sạn snack bar, menu ăn sáng, trên cung cấp cho đến khoảng 11 giờ, là một cá-up khá chuẩn: trứng trong vỏ bọc khác nhau, ham hoặc thịt xông khói.




Dù bạn đặt hàng, bạn gần như luôn luôn nhận được cả đống khoai tây chiên, gọi nâu băm hoặc, đôi khi, khoai tây chiên nhà. Lựa chọn bữa sáng yêu thích khác bao gồm bánh nướng xốp Anh hoặc ở những nơi posher, bánh nướng xốp, bánh trái cây một nếp làm với cám và đường, và bánh quế hay bánh xèo, ngập trong bơ với lashings của maple syrup. Ngoài ra, vì các bộ phận sáng / trưa là không bao giờ mạnh và nhanh, bánh mì kẹp thịt miền núi là phổ biến quá.

Ở các thành phố lớn, nhìn ra cũng cho quán cà phê chuyên gia, nơi chứng kiến ​​việc sản ven trên bối rối. Như một vấn đề của khóa học, cà phê đi kèm với kem hoặc nửa-và-một nửa (nửa kem nửa sữa), trừ khi bạn yêu cầu cụ thể đối với sữa tách kem. Trà, với một trong hai quả chanh hoặc sữa, cũng được uống vào bữa sáng, đặc biệt là trong các Maritimes.

Bữa trưa:

Giữa khoảng 11:30 và 14:30, nhiều nhà hàng lớn của thành phố cung cấp set menu đặc biệt mà nói chung là giá trị tuyệt vời. Trong các cơ sở của Trung Quốc và Việt Nam, ví dụ, bạn sẽ thường xuyên thấy gạo và mì, hoặc tiệc buffet với $ 8-12, và nhiều nhà hàng Nhật Bản phục vụ sushi rất hợp lý cho dưới $ 20.

Pizza cũng là phổ biến rộng rãi, từ chuỗi lớn hơn cho các nhà hàng gia đình sở hữu và các quầy hàng vỉa hè. Ưa thích với các công nhân cổ trắng là café-nhà hàng có tính năng wholefoods và các bữa ăn chay, mặc dù ít là về mặt dinh dưỡng giáo điều, phục vụ các món ăn truyền thống và bánh mì kẹp thịt quá; nhất có một lựa chọn tuyệt vời của các sản phẩm đặc biệt ăn trưa hàng ngày cho dưới $ 10.

Bữa tối

Nếu bạn đang ở trong một thành phố lớn, thị xã, lựa chọn nơi nào để ăn bữa ăn tối là thực sự chỉ là vấn đề của bất cứ điều gì có ưa thích của bạn - và trong phạm vi ngân sách của bạn. Bên ngoài các khu vực này, bạn có nhiều khả năng sẽ kết thúc tại nhỏ, gia đình sở hữu nhà hàng, quán cà phê hoặc quán rượu, nơi mà giá có thể rẻ hơn nhưng chất lượng của thực phẩm thường là không ít ấn tượng hơn so với những gì bạn muốn tìm thấy trong một thành phố lớn .

Quán rượu và quán bar không phải là một nơi tồi tệ để lấy một bữa ăn, hoặc, và nếu những gì họ cung cấp không phải là quá sáng (cánh gà, các biến thể của burger, cá và khoai tây chiên), bạn có thể đặt cược nó sẽ được lấp đầy.

Bạn có thể tìm thấy khá nhiều bất kỳ loại món ăn tại các thành phố lớn của Canada, với Montréal, Toronto và Vancouver đặc biệt là đứng ra cho sự lựa chọn của họ về nhà hàng dân tộc. Hầu hết chạy một dịch vụ ăn tối bắt đầu từ 5-7pm và kết thúc vào khoảng 10-11pm. Sẽ phải trả bất cứ nơi nào từ $ 12-40 cho một món ăn chính ở hầu hết các nơi, và đáng kể hơn tại các cơ sở fancier. Chi phí trung bình của một bữa ăn tối cho hai người, với rượu, sẽ là khoảng $ 60-80.

Món ăn địa

Phần lớn bị tràn ngập bởi những món ăn nhiều hơn thời trang châu Âu và các dân tộc trong khu vực, nấu ăn truyền thống của Canada dựa chủ yếu vào trò chơi địa phương và cá, ít chú trọng vào rau và xà lách. Xét về giá, các bữa ăn tử tế cho hai mà không có rượu trung bình giữa $ 40 và $ 50

 

Thực phẩm chủ yếu của Newfoundland có truyền thống được cá tuyết, thường là trong các hình thức cá và khoai tây chiên, mặc dù với tư suy giảm, điều này đã trở thành chi tiết của một sang trọng. Phổ biến hơn là cá hồi, cá bơn và cá tuyết, bổ sung bằng các món ăn kỳ lạ hơn như "lưỡi cod" (thực sự là thịt ở má), "Jiggs ăn tối" (muối thịt bò và rau), cá và brewis (cá tuyết muối với bánh mì cứng, mềm bởi chất béo thịt lợn và mật mía) và bánh flipper dấu.

Nhà hàng của đảo hiếm khi phục vụ con dấu hoặc con nai sừng tấm (thợ săn chỉ có thể bán được nấu chín thịt nai cho các nhà hàng, do đó làm cho nó gần như không thể cho họ để phục vụ cho nó tươi), nhưng nhiều người dân trên đảo tham gia trong buổi chụp được cấp phép hàng năm, và nếu bạn làm bạn với một thợ săn, bạn có thể kết thúc trên bàn từ một hunk của một trong hai con vật. 

Thịt tuần lộc từ Labrador là phổ biến hơn, thường chuyển lên trong bánh mì kẹp thịt, và bakeapples địa phương (cloudberries) và partridgeberries (loganberries) được sử dụng trong ùn tắc, món tráng miệng và nước sốt.

Các Maritimes

Trong Maritimes, tôm hùm là tuyệt vời ở khắp mọi nơi, như là hến, sò, nghêu, sò điệp, cá trích, hoặc riêng mình hoặc trong một hầm cá hoặc ngao chowder; giá trị tốt nhất là bữa tối tôm hùm, đặc biệt là Prince Edward Island, nơi mà bạn sẽ có được miền núi hải sản với giá khoảng $ 30. Nova Scotia nổi tiếng với quả việt quất nó, Annapolis Valley bánh táo, "Archies béo" (một mật Cookie Cape Breton) và rappie pie (một món ăn Acadian thịt hoặc cá và khoai tây). New Brunswick được biết đến với fiddleheads của nó (chồi dương xỉ) và Dulse (rong biển ăn được).


Québec

Québec là nổi tiếng với các món ăn kiểu Pháp xuất sắc của mình, và thịt lợn là một phần quan trọng của chế độ ăn uống của địa phương, cả hai như là một pa tê cay gọi là creton, và trong tourtière, một chiếc bánh thịt lợn băm nhỏ. Ngoài ra còn có đậu và bắp cải súp lộng lẫy dày, bánh nhân thịt bò (cipâte), và tất cả các loại cách để ngâm lên maple syrup - trempette là bánh ướt đẫm với nó và đứng đầu với kem tươi.


Đồ ăn nhẹ nhanh hơn bao gồm bánh mì thịt hun khói (tốt nhất trong số đó có thể có được trong Montréal), bánh mì tròn chewy Montréal-phong cách và Poutine, khoai tây chiên phô mai tan chảy bao phủ trong mozzarella hoặc sữa đông pho mát và nước sốt.

Ontario

Cá là cung cấp đặc biệt nhất của Ontario, mặc dù tình trạng ô nhiễm của Great Lakes đã ảnh hưởng xấu đến sản lượng đánh bắt cá nước ngọt. Hãy thử các cá thịt trắng, hồ cá hồi, pike và nấu chảy ra, nhưng nhớ rằng đây là dễ dàng hơn để đi qua ở phía bắc của tỉnh so với miền nam.

Phía tây và phía bắc

Bắc Saskatchewan và Manitoba là nơi để thử các loại cá như các goldeye, măng và Arctic char, cũng như pemmican (một hỗn hợp khô thịt, hoa quả và chất béo) và bánh trái cây có chứa các berry Saskatoon. 

Các vùng Bắc Cực đều caribou steak, và Alberta cũng được ghi nhận cho thịt bò của nó. BC có cá Thái Bình Dương và động vật có vỏ của nhiều loại khác nhau, từ cá tuyết, cá tuyết chấm đen và cá hồi vua cua, hàu và tôm.

Ở đây và ở đó, cũng có nhà hàng dân tộc lẻ thổ dân ', dễ thấy nhất tại Công viên Di sản Wanuskewin ở Saskatoon, Saskatchewan, nơi mà các nhà hàng phục vụ các món thịt nai, trâu và lúa hoang đen lứt. Vancouver cũng là một trong những nơi tốt nhất tại Bắc Mỹ cho thực phẩm Trung Quốc và Nhật Bản; các món ăn dân tộc khác cũng đang được đại diện.

Đồ uống

Thanh Canada là quầy chủ yếu là dài và thiếu sáng với một vài khách hàng ngồi trên ghế hoặc các bảng xung quanh và các gian hàng. Tuy nhiên, bất chấp sự giống nhau của bố trí, quán bar rất khác nhau, từ các, lỗ uống thô lưỡi nam giới thống trị tập trung ở phần cổ áo xanh của thành phố và các thị trấn khai thác mỏ và dầu của miền Bắc, các cơ sở thành phố thời trang hơn mà cung cấp thực phẩm, giải trí trực tiếp và truyền cảm hứng từ các loại cocktail.

Độ tuổi uống rượu hợp pháp là 18 ở Alberta, Manitoba và Québec, và 19 trong phần còn lại của đất nước, mặc dù nó hiếm hoi cho bất cứ ai để hiển thị ID, ngoại trừ tại các cửa hàng rượu của chính phủ ương (đóng Sun), mà thực hiện một ảo độc quyền về việc bán đồ uống có cồn của tất cả các loại trực tiếp cho công; ngoại trừ chính là Québec, nơi bia và rượu vang (không linh hồn) được bán tại các cửa hàng tạp hóa bán lẻ.

Bia và rượu

Bởi và lớn, các loại bia của Canada là không đáng kể, được thiết kế để làm dịu cơn khát của bạn chứ không phải là đáp ứng khẩu vị của bạn. Ở khắp mọi nơi họ đang phục vụ nước đá lạnh, và ánh sáng, pha chế có gas cai trị ngủ. Ba nhà sản xuất bia lớn nhất Canada, Molson, Sleeman và Labatts, thị trường một brew đáng kể tương tự dưới tất cả các loại tên.

Trong những năm 1990 các công ty đi tiên phong trong khái niệm bia đá phô trương: bằng cách hạ thấp nhiệt độ của bia để ngay dưới điểm đóng băng của nước và lướt các lớp kết quả của băng ra khỏi đầu, họ đã tạo ra một loại bia có hàm lượng cồn cao hơn.

Các loại bia hơi ngon hơn của Great Western bia, một trong những nhà sản xuất bia lớn nhất khu vực của đất nước, được sản xuất tại Saskatoon, Saskatchewan, trong khi bia Moosehead rất nhiều thị trường được sản xuất ở Saint John, New Brunswick.

Một xu hướng đáng mừng là sự gia tăng của microbreweries độc lập, có sản phẩm được bán ra, hoặc trong một quán rượu trên mặt bằng nhà máy bia hoặc có sẵn trong các nhà hàng địa phương, quán bar và quán rượu - những vẫn còn khá nhiều hạn chế trong các thành phố lớn.


Rượu vang Canada đang nhanh chóng phát triển một danh tiếng tuyệt vời, đặc biệt là những từ Niagara-on-the-Lake Ontario và Okanagan Valley BC. Rượu vang nhập khẩu từ một loạt các quốc gia này cũng là có sẵn và không quá đắt tiền.


9 MÓN NGON NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ KHI ĐI DU LỊCH CANADA

Đất nước Canada không chỉ nổi tiếng với nền giáo dục hiện đại, nhiều cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ mà còn rất thu hút với phong cách ẩm thực độc đáo, da dạng. Khi mua vé máy bay Canada du lịch, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức 9 món ăn đặc trưng tuyệt ngon dưới đây.
Pizza kiểu Canada
Pizza được coi là món ăn nổi tiếng của Ý mỗi khi được nhắc đến, nhưng ở Canada pizza cũng rất được nhiều người ưa chuộng với kiểu dáng sáng tạo và hương vị độc đáo. Pizza kiểu Canada có hai dạng phổ biến là dạng Cronenberg Crash (gồm ngò pesto, đậu phụ cay, xoài, đậu phộng và kèm với ớt chuông) và dạng Wayne Gretzky (gồm các loại pho mát như pho mát sữa đông, mozzarella, cheddar kèm với xúc xích Ý, sốt thịt heo cay, ớt lát và hành tây).






9-mon-ngon-khong-the-bo-qua-khi-du-lich-Uc-astcomvn
Ảnh: Flick/Will
Thịt xông khói kiểu Canada
Thông thường đối với các loại thịt xông khói truyền thống, người ta sẽ lấy phần thịt lợn ở bụng để chế biến, nhưng với thịt xông khói kiểu Canada lại được làm từ phần thịt thăn của lợn, sau đó ngâm thịt trong nước muối pha loãng đã trộn với bột ngô và tiến hành quay đều thịt cho đến khi thịt vàng. Nếu muốn thưởng thức món ăn ngon này, bạn hãy ghé chân tại cửa hàng Carousel Bakery ở St. Lawrence Market Toronto nổi tiếng với món sandwich kẹp thịt xông khói kiểu Canada.






9-mon-ngon-khong-the-bo-qua-khi-du-lich-Canada-astcomvn
Thịt xông khói Canada khiến du khách thèm thuồng
Cocktail Ceasar
Vào năm 1969, Walter Chell - một người quản lý nhà hàng ở thành phố Calgary, Canada đã sáng tạo ra một loại đồ uống mới với tên gọi là Bloody Ceasar, sau đó nó nhanh chóng lan truyền rộng rãi và trở thành một loại đồ uống hỗn hợp phổ biến ở Canada, còn gọi là cocktail. Với thành phần độc đáo gồm rượu vodka, nước Clamato, sốt Worcestershire, thêm một chút cần tây muối và hương vị lạ nên nó không được ưa chuộng trên thế giới.






9-mon-ngon-khong-the-bo-qua-khi-du-lich-Canada-astcomvn
Ảnh: Flickr/ Bianca Franco Scherer
Bánh Tourtiere
Vào các dịp Giáng sinh và chào đón năm mới, người dân Canada thường sử dụng món bánh Tourtiere như một món ăn chính. Bánh được bao bọc bởi một lớp vỏ xốp và giòn, bên trong nhân gồm hỗn hợp của thịt bò, thịt lợn, thịt bê kết hợp với một số thảo mộc và gia vị khác.






9-mon-ngon-khong-the-bo-lo-khi-du-lich-Canada-astcomvn
Ảnh: Flickr/ Mack Male
Súp Poutine
Súp Poutine được xem là đặc sản của Canada và là món ăn truyền thống không thể thiếu trong các bữa ăn của người dân Canada. Vào hàng năm, người dân ở đây lại tổ chức lễ hội Poutine nhằm tôn vinh nét đặc trưng của món ăn này. Thành phần của súp Poutine gồm khoai tây chiên kiểu Pháp được kết hợp với pho mát cheddar và bao phủ bởi nước sốt thịt. Nếu có thời gian rãnh rỗi các bạn hãy đến Canada và thưởng thức ngay món ăn này.






9-mon-ngon-khong-the-bo-lo-khi-du-lich-Canada
Ảnh: Flickr/Brian
Bánh Nainamo
Khác với kiểu nướng bánh truyền thống, bánh Nainamo là loại bánh không cần sử dụng lò nướng mà chỉ sử dụng các nguyên liệu có sẵn gồm hỗn hợp cốm, bơ đông lạnh và trên cùng được phủ lớp chocolate được nấu chảy. Ngoài ra ở một số cửa hàng, người ta sẽ biến tấu thêm các lạo hương vị khác như bạc hà, dừa, trà xanh,..






9-mon-ngon-khong-the-bo-lo-khi-du-lich-Canada
Ảnh: Flickr/ Kelly Amey

Bánh Tart bơ
Không khó khăn gì khi muốn nếm thử một cái bánh Tart bơ trong các cửa hàng ở Canada, vì nó được coi là một trong những loại bánh truyền thống của đất nước này. Bánh có hình dáng giống như một chiếc cupcake nhỏ, với lớp vỏ ngoài giòn xốp được phủ bơ đường và bên trong hấp dẫn với nhân siro, ngoài ra có thể cho thêm nho khô hoặc chocolate. Theo kinh nghiệm du lịch Canada, để thưởng thức những loại bánh Tart bơ tuyệt vời nhất, hãy đến cửa hàng Butter Tart Trail ở Kenilworth, Ontario.






9-mon-ngon-the-bo-lo-khi-du-lich-Canada-astcomvn
Ảnh: Flickr/ Nick Harris
Súp đậu khô
Súp đậu khô là một món ăn xưa kiểu Pháp và trở thành một món ăn đặc trưng ở Canada được các nhà thám hiểm sáng chế ra với nguyên liệu đơn giản và mùi vị thanh đạm gồm thịt ướp muối, hạt đậu khô cùng với các loại rau có sẵn khác.






9-mon-ngon-khong-the-bo-lo-khi-du-lich-Canada-astcomvn
Ảnh: Flickr/ Betty Crocker Recipes
Bánh chiên Beaver Tails
Bánh chiên Beaver Tails là loại bánh có hình dạng độc đáo giống đuôi của con hải ly với nguyên liệu chính là bột mỳ, sau đó phủ lên bề mặt bánh bởi lớp kem tươi, mứt và trang trí với dâu tây. Ngoài ra có thể sử dụng nhân chocolate, phủ bằng kẹo hoặc các loại quả khác tùy vào sở thích của từng người.





9-mon-ngon-khong-the-bo-qua-khi-du-lich-Canada-astcomvn
Ảnh: sưu tầm


Những món ngon nức tiếng của ẩm thực Canada

Những món ngon nức tiếng của ẩm thực Canada


Cùng điểm danh các món ngon "nức tiếng" của ẩm thực Canada khi đến thăm và du lịch tại đất nước xinh đẹp này!

Du lịch Canada - đất nước của cây lá phong vốn còn rất nổi tiếng bởi nền ẩm thực độc đáo với nhiều món ăn hảo hạng.

Tuy chưa thật sự phổ biến rộng rãi như trào lưu ẩm thực của Nhật Bản, của Thái Lan nhưng những món ăn tinh túy, giàu chất dinh dưỡng của du lịch Canada được sản xuất từ nguồn nguyên liệu rất đặc trưng của một vùng đất, vùng khí hậu có một không hai mà thiên nhiên ban tặng, đã là sự lựa chọn tuyệt vời trong thực đơn của hàng triệu gia đình trên thế giới.


1. Món Siro cây lá phong


Si rô cây phong - món ngon nức tiếng của ẩm thực Canadathường được dùng với bánh kếp, bánh quế, bánh mì nướng kiểu Pháp, hay cháo yến mạch. Nó cũng được dùng như là thành phần để làm bánh, như chất tạo độ ngọt và hương vị. Những chuyên gia ẩm thực đã khen ngợi mùi vị đặc trưng của nó, mặc dù những thành phần hóa học của nó vẫn chưa được hiểu hoàn toàn.
Siro cây lá phong của Canada
Siro cây lá phong của Canada

Với hương vị thơm ngon, ngọt ngào, món ngon nức tiếng của ẩm thực Canada si-rô cây lá phong không chỉ được dùng làm các loại bánh truyền thống mà còn để làm ra các sản phẩm gia vị tự nhiên, đường, bơ, kẹo, ngũ cốc, sữa chua và nhiều loại sản phẩm khác được tiêu thụ tại 45 quốc gia trên thế giới. Ngành công nghiệp chế biến si-rô cây phong mang vị trái cây và rượu từ si-rô cây phong.


2. Rượu vang đá 


Canada là nhà sản xuất hàng đầu thế giới các loại rượu vang đá (icewine) - một   món ngon nức tiếng của ẩm thực Canada, vừa ngon vừa qúy hiếm, và liên tục nhận được các huy chương vàng từ các cuộc thi rượu vang quốc tế có uy tín nhất. Năm này qua năm khác, những mùa đông khắc nghiệt đã mang lại cho những nhà sản xuất rượu vang những chùm nho đông lạnh tự nhiên, và qua bàn tay lành nghề, sẽ trở thành những loại rượu vang có độ êm và thanh nhã mà không loại rượu nào có thể sánh nổi.

Rượu vang đá ở Canada
Rượu vang đá ở Canada


3. Tôm hùm 


Có thể nói tôm hùm chính là vị đại xứ của ẩm thực Canada, là món ngon nức tiếng của ẩm thực đất nước này. Tôm hùm được mệnh danh là "Vua hải sản" và là niềm tự hào Đại Tây Dương Canada.
Món tôm hùm của Canada
Món tôm hùm của Canada

Tôm hùm - món ngon nức tiếng của ẩm thực Canada là thực phẩm đa năng tuyệt vời, bộ phận nào của nó cũng đều có thể chế biến thành món ăn. Vỏ tôm có thể dùng làm các món súp; gạch tôm có vị rất đặc biệt làm chất phết bánh, các loại bơ hoặc các loại nước chấm; trứng tôm có màu sắc đẹp lạ kỳ dùng làm món khai vị hoặc salad, càng tôm được dùng để trình bày đẹp mắt trên món salad. 
Cả con tôm hùm, được hấp lên ăn kèm với bơ là bữa tiệc của bậc đế vương. Khi dùng nóng, thịt tôm hùm có vị không lẫn vào đâu được, cho dù là luộc, rán, nhồi, sốt, nấu súp, ốp-lết, rán phồng, làm bánh quiche, bánh kếp và rất nhiều món khác. Khi dùng nguội, tôm hùm rất hợp với các món salad, khai vị và món gỏi cuốn tôm hùm nổi tiếng.


4. Ốc vòi voi


Du lịch Canada - Ốc vòi voi là một trong những đặc sản biển do thiên nhiên ưu đãi nhờ vào môi trường biển lạnh và sạch của miền duyên hải Thái Bình Dương của Canada. Ốc vòi voi Canada -   món ngon nức tiếng của ẩm thực Canadađược đánh bắt từ những khu vực biển xa bờ ngoài khơi tinh British Columbia và nổi danh về chất lượng cao, quy trình thu hoạch, đóng gói cẩn trọng.

Ốc vòi voi của Canada
Ốc vòi voi của Canada


5. Dầu hạt cải 


Dầu hạt cải được đánh giá là một  món ngon nức tiếng của ẩm thực Canada,  là sản phẩm có giá trị nhất của Canada với giá trị xuất khẩu hạt, dầu và khô dầu hạt cải hàng năm lên tới hơn 3 tỉ đôla. Với màu sắc và hương vị nhẹ nhàng, dầu hạt cải rất phù hợp cho nấu ăn, làm bánh, chế biến các món salad và nước sốt.

 Dầu hạt cải ở Canada
Dầu hạt cải ở Canada
Bạn có thể dễ dàng tìm sản phẩm dầu hạt cải tại những siêu thị lớn của các thành phố. Thật khó có thể bỏ qua một loại dầu ăn tốt cho sức khỏe như món ngon nức tiếng và bổ dưỡng dầu hạt cải Canada với giá cả phải chăng, dễ dàng chế biến.

 Dầu hạt cả Canada được các bà nội trợ tin dùng, vì chúng đảm bảo cho sức khỏe, ngay cả đối với lứa tuổi sơ sinh. 


9 món ăn ngon không cưỡng nổi của Canada

Canada là một quốc gia có diện tích lớn thứ hai trên thế giới nằm ở cực bắc của châu Mỹ, người ta biết đến Canada không chỉ bởi sự thân thiện và hiếu khách của người dân nơi đây mà ẩm thực của đất nước này còn mang những hương vị đặc trưng rất riêng biệt. 

1. Bánh Tart bơ

Xuất hiện ở Canada từ khá lâu đời, bánh tart là một trong những loại bánh truyền thống. Loại bánh này có hình thù xinh xắn giống như một chiếc cupcake nhỏ. Nhưng lớp vỏ bên ngoài giòn, xốp, ngào bơ đường với bên trong là nhân siro. Loại bánh này rất thơm ngon và thích hợp cho những người hảo ngọt.
Ngày nay, người Canada đã biến tấu thêm hàng loạt các loại bánh tart với nhân khác nhau, ví dụ như thợ làm bánh sẽ bỏ thêm nho khô, chocolate, quả hồ đào…

2. Bánh chiên Beaver Tails

Loại bánh chiên này được các đầu bếp nhào nặn từ bột mỳ, sau đó tạo hình cho chúng giống đuôi con hải ly (Beaver Tails) rồi đổ lên trên bề mặt mứt, kem tươi và quả dâu tươi. Tuy nhiên, để phục vụ những sở thích khác nhau, người ta còn tạo ra chiếc bánh với nhân socola, rắc lên trên là kẹo hoặc các loại quả khác.

3. Bánh Nanaimo bars

Nanaimo bars là loại bánh đặc trưng của người Canada, loại bánh này đặt tên theo tên một thành phố ở British Columbia là Nanaimo và bars là hỗn hợp gồm: hạnh nhân, chocolate, chanh. Nanaimo bars có 3 lớp, một lớp bánh quy socola và dừa, một lớp bơ vanilla hoặc kem lạnh mãng cầu và một lớp socola dày phủ trên cùng.

4. Cá và brewis 

Đây là món ăn đậm chất Canada. Món ăn được làm từ cá tuyết muối và bánh mỳ. Người ta đem ngâm những lát bánh mỳ cứng đêm trong nước cho mềm. Cá muối cũng sẽ được ngâm để giảm bớt độ mặn trong cá. Sau đó họ đem luộc riêng hai nguyên liệu này cho tới khi mềm. Một trong những nguyên liệu giúp bánh mỳ và cá hòa quyện chính là tóp mỡ. Mỡ lợn muối đem thái hạt lựu và chiên giòn sau đó họ sẽ xé nhỏ bánh mỳ, cá rồi trộn các cả ba lại với nhau. Vị ngầy ngậy của tóp mỡ muối chiên cùng với bánh mỳ và cá tạo nên sự khoái khẩu cho người dân Newfoundland.

5. Bacon Canada

Đây là món được làm từ thăn lợn hoặc phần thịt ở vùng bụng lợn, sau đó ngâm nước muối trong một thời gian và sau đó lăn trong bột ngô. Món ăn này được người Canada ưa chuộng và sử dụng khá nhiều trong các bữa ăn. Nhưng phổ biến nhất vẫn là món sandwich kẹp thịt bacon.

6. Tourtière

Đây là loại bánh mà bạn có thể tìm mua được ở các cửa hàng tại Canada nhưng người ta hay ăn nhất vào mùa Giáng Sinh. Lớp vỏ bên ngoài xốp mềm bao bọc với hỗn hợp nhân thịt lợn, thịt bò, thịt bê trộn với các loại gia vị đặc trưng là quế và đinh hương. Món bánh này ăn kèm với nước sốt cà chua.

7. Saskatoon berry pie

Là loại bánh đặc trưng với các loại quả tươi, mọng như việt quất, dâu, mâm xôi… làm nhân. Bên ngoài là lớp vỏ bánh mềm giống bánh tart nhưng hầu như ít bơ và đường hơn.

8. Figgy duff

Đây cũng là một loại bánh được sử dụng trong bữa chính của người dân vùng Newfoundland và Labrado. Người đầu bếp sẽ trộn bột mỳ, bột nở, quả khô ( nho khô), đường hoặc mật ong rồi cho vào một cái túi, ủ cho bột nở và luộc chín. Bánh chín mang ra dùng kèm với rau quả và thịt bò.

9. Súp đậu khô

Món ăn này được người dân nấu từ hạt đậu Hà Lan ninh cùng với xương lợn hoặc nấu cùng chân giò hun khói. Đây là một trong những món ăn đồ hộp xuất khẩu nổi tiếng của Canada.

Không có nhận xét nào: