Thứ Tư, 7 tháng 12, 2016

Văn hóa ẩm thực nước Ấn Đô


Quốc kỳ Ấn Độ là một cờ tam tài ngang gồm vàng nghệ thẫm, trắng và lục Ấn Độ; cùng một thiết kế bánh xe 24 nan hoa gọi là Ashoka Chakra màu lam nằm tại trung tâm. Thiết kế hiện nay được thông qua trong một cuộc họp của Nghị hội vào ngày 22 tháng 7 năm 1947, khi đó nó trở thành quốc kỳ chính thức của Quốc gia Tự trị Ấn Độ. 
Sau đó, nước Cộng hòa Ấn Độ vẫn giữ lại thiết kế quốc kỳ này. Tại Ấn Độ, thuật ngữ "cờ tam tài" (tiếng Hindiतिरंगा) hầu như luôn đề cập đến quốc kỳ Ấn Độ. Thiết kế quốc kỳ Ấn Độ dựa trên thiết kế cờ Swaraj, là một cờ hiệu của Đảng Quốc Đại Ấn Độ do Pingali Venkayya thiết kế.
Theo luật định, quốc kỳ được làm từ một loại vải kéo sợi bông hoặc tơ bằng tay đặc biệt mang tên khadi, loại vải này được Mahatma Gandhi phổ biến. Cục tiêu chuẩn Ấn Độ đặt ra quy định về cách thức chế tạo và các chi tiết kỹ thuật của quốc kỳ. Quyền chế tạo quốc kỳ do Ủy ban Khadi và Công nghiệp thôn làng nắm giữ, ủy ban phân phối cho các tổ khu vực. Trong năm 2009, Karnataka Khadi Gramodyoga Samyukta Sangha là hãng độc quyền trong việc chế tạo quốc kỳ.
Luật Quốc kỳ Ấn Độ và các luật khác liên quan đến những biểu tượng quốc gia điều chỉnh việc sử dụng quốc kỳ. Luật ban đầu cấm các cá nhân công dân sử dụng quốc kỳ ngoại trừ trong những ngày quốc lễ như ngày Độc lập và ngày Cộng hòa. 
Năm 2002, Tòa án Tối cao Ấn Độ lệnh cho Chính phủ Ấn Độ sửa đổi luật nhằm cho phép các cá nhân công dân được sử dụng quốc kỳ. Sau đó, nội các liên bang sửa đổi luật để cho phép sử dụng hạn chế.





Cũng nằm trong khu vực châu Á nhưng mỗi nơi lại có một phong cách ăn uống riêng biệt. Bạn đừng cảm thấy lạ lùng khi đến Ấn Độ và thấy người dân ở đây ăn bốc, cũng giống như ở Indonesia hay Malaysia. Họ không dùng dao, dĩa hay cũng không dùng đũa mà thường dùng tay phải bốc thức ăn. Nên nhớ phải rửa tay sạch trước khi ăn, nhất là phần móng và không được ăn bằng tay trái.
Bạn nên ăn hết phần thức ăn của mình, nếu để thừa sẽ được coi là hành động bất kính. Cũng không nên ăn quá nhanh hay quá chậm mà hãy ăn với tốc độ vừa phải.

22 món ngon cho người mê đồ ăn Ấn
































Bên cạnh món cơm cà ri nổi tiếng, ẩm thực Ấn Độ còn hấp dẫn bởi những món ăn lạ như dimsum Momos, đậu sốt thịt Rajima hay bánh sữa chiên thơm lừng.

Anh1-4750-1411468010.jpg
Cơm Biryani là món cơm trộn nhiều loại gia vị khác nhau (đặc biệt là nghệ tây), thường ăn với thịt gà hoặc cừu đã được ướp kĩ. Món ăn này phù hợp với những bữa cơm sum họp toàn bộ gia đình, làm gợi nhớ tiếng chuông cầu nguyện buổi chiều tại những nhà thờ Hồi Giáo.
Anh2-1197-1411468010.jpg
Món dimsum Ấn Độ truyền thống này có tên Momos bắt nguồn từ Đông Bắc, được ăn kèm với tương ớt đỏ. Món này phù hợp để ăn nhẹ buổi chiều hoặc ăn chơi của người dấn đất nước này
Anh3-6543-1411468010.jpg
Bánh gạo Idli là món ăn sáng chắc bụng của người Ấn Độ. Bánh được làm từ bột gạo và đậu lăng hấp theo khuôn tròn nhỏ.
Anh4-3975-1411468010.jpg
Bánh sữa chiên Gulab Jamun được làm từ sữa cô đặc, đun trong nước đường phù hợp để ăn chơi.
Anh5-1548-1411468010.jpg
Cà ri Chole bhature có thành phần chủ yếu là đậu xanh và hỗn hợp nhiều gia vị, phù hợp để ăn vào các tối chủ nhật muộn. Món ăn truyền thống này gợi nhớ những dịp lễ hội của người Ấn khi mà ai cũng nô nức mặc đồ đẹp để đi hội.
Anh6-3492-1411468011.jpg
Cá anchovy sau khi nhúng hỗn hợp sốt nghệ và ớt sẽ được chiên giòn lên. Món ăn bắt nguồn từ khu vực Chettinad ở Nam Ấn. Đây là món ăn khai vị giòn và cay vô cùng hấp dẫn.
Anh7-9490-1411468011.jpg
Bánh mì cuộn Kati là món ăn đường phố truyền thống phổ biến của người dân Ấn Độ trong và ngoài nước. Món gồm một chiếc bánh mỳ dẹt, kẹp trong đó là thịt nướng, trứng, rau và các loại gia vị. Bạn sẽ thấy thích thú khi đứng nơi góc phố Kolkata lúc hoàng hôn, vừa gặm bánh mỳ cuộn vừa ngắm nhìn dòng người hối hả ngược xuôi.
Anh8-2501-1411468011.jpg
Món đậu sốt thịt Rajima phổ biến ở Bắc Ấn thường được ăn kèm với cơm, đặc biệt hấp dẫn khi ăn vào những ngày thời tiết se lạnh.
Anh9-4304-1411468011.jpg
Pani puri là một loại bánh phồng nhỏ, bên trong có nước sốt, bột me, khoai tây, hành tây và đậu xanh. Loại bánh đặc biệt này có đủ vị chua, cay, mặn, ngọt cho bạn thỏa sức thưởng thức.
Anh10-7394-1411468011.jpg
Món bánh Jalebi được làm từ bột ủ lên men chiên vàng với bơ  và được dưới một lớp siro đường ngọt lịm. Những chiếc bánh Jalebi thường có hình như những chiếc bánh vòng hoặc sợi mì và được bán ở khắp các con phố Ấn Độ.
Anh11-2227-1411468011.jpg
Tandoori là món gà rang lò đất truyền thống được ướp với sữa chua và nhiều loại gia vị khác nhau. Mùi thơm của nó có thể quyến rũ bất kỳ ai khi đi ngang qua.
Anh12-4506-1411468011.jpg
Snack chuối chiên là những lát chuối mỏng cắt nhỏ được chiên giòn lên sau khi đã qua tẩm ướp gia vị đầy đủ. Món ăn này cũng khá dễ làm và dễ ăn.



Anh13_1411464997.jpg
Cà tím nghiền nấu cay Baingan bharta là món cà tím được nghiền nhuyễn, trộn cùng các loại rau và nhiều gia vị, ăn kèm với bánh tráng là một món ăn chay tuyệt vời và lạ miệng.
Anh14_1411464997.jpg
Masala Dosa là món ăn sáng phổ biến bậc nhất ở Mumbai. Dosa gồm hỗn hợp bột gạo lên men trộn đậu lăng đen nghiền. Khi nấu, người ta thường múc một muỗng bột tráng mỏng trên chảo gang, quét thêm lớp khoai tây và hành rồi cuộn lại. Người ta thường cắt cuộn bánh thành các miếng nhỏ để thưởng thức.
Anh15_1411464997.jpg
Món Bhel puri gồm cơm, sev (mì sợi nhỏ chiên), khoai tây, hành tím và ngò. Trước khi ăn, tương ớt me được cho vào đĩa để không chỉ kích thích khẩu vị mà còn làm cơm và sev mềm đi, trở thành một hỗn hợp vừa mềm vừa giòn.
Anh16_1411464997.jpg
Món Vada Pav là món bánh kẹp nhân khoai tây nghiền trộn các loại gia vị Ấn Độ. Vada Pav được xem như một kiểu thức ăn nhanh hay hamburger của người Ấn. Vada Pav từng chỉ dành cho người nghèo, theo thời gian trở nên phổ biến khắp nơi, đặc biệt được những người ăn chay ưa thích
Anh17_1411464997.jpg
Anh20_1411464997.jpg
Bánh Papri chaa làm từ bột chiên giòn phủ khoai tây, đậu xanh, sữa chua, tương ớt me và một số gia vị khác. Đây là món ăn lành bụng và có nhiều hương vị hấp dẫn.
Anh21_1411464997.jpg
Ngoài các món ăn mặn, Ấn Độ còn nổi tiếng với kem Kulpi, làm từ sữa đặc, quả hạnh nhân và quả hồ trăn. Có thể tìm thấy món ăn này ở những hội chợ đường phố.
Anh22_1411464997.jpg
Món cá Recheado masala là món ăn yêu thích của những người sành ăn hải sản. Trước khi chiên, những miếng cá này được phết một lớp sốt sệt có ớt, me, tỏi và một số loại gia vị khác. Món này hấp dẫn bởi hương vị của các loại gia vị được tẩm ướp.
Anh23.jpg
Pakora được làm từ một hoặc nhiều nguyên liệu như hành tây, cà tím, khoai tây, súp lơ, và ớt,… được nhúng vào bột đậu xanh và chiên giòn.
Anh24_1411465014.jpg
Món snack hình tam giác này được làm từ khoai tây nhồi, hành tây và đậu Hà Lan, có thể chiên hoặc nướng và ăn kèm với tương ớt. Món này có thể ăn bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào bạn muốn và là một món ăn truyền thống trong gia đình của người Ấn.
(theo Buzzfeed)


10 Đặc sản Ẩn Độ khiến du khách mê ngay từ lần thưởng thức đâu tiên

n Độ quốc gia không chỉ nổi tiếng với những công trình kiến trúc cổ hút hồn mà còn bởi những đặc sản trứ danh khắp nơi. 
Du lịch Ấn Độ cùng tìm hiểu về những đặc sản nổi tiếng mê ngay từ lần thưởng thức đâu tiên ngay nhé.

1. Masala Dosa:

Masala Dosa là món ăn sáng phổ biến bậc nhất ở Ấn Độ. Dosa gồm hỗn hợp bột gạo lên men trộn đậu lăng đen nghiền. Khi nấu, đầu bếp múc một muỗng bột tráng mỏng trên chảo gang, quét thêm lớp khoai tây và hành rồi cuộn lại. Người ta thường cắt cuộn bánh thành các miếng nhỏ để thưởng thức món đặc sản Ấn Độ này.
Món Masala Dosa
Món Masala Dosa


2. Trà chai Masala

Đây là một loại thức uống này có từ 5.000 năm về trước tại Ấn Độ. Trước hết, sữa được nấu trong nồi lớn hòa thêm đường và nước. Sau đó, đầu bếp cho trà vào nồi sữa rồi khuấy đều. Masala có nghĩa là “cay”. Để tạo vị Masala, thật nhiều gừng giã nhuyễn được thả vào trà. Thức uống nổi tiếng ở Ấn Độnày hấp dẫn người ăn bởi vị vừa ngọt, vừa thơm, lại cay cay. Người Ấn Độ vốn chuộng trà hơn cà phê và trà cay là thứ đồ uống đường phố được yêu thích bậc nhất ở Mumbai.
Trà chai Masala
Masala thức uống đường phố nổi tiếng ở Ấn Độ

3. Vada Pav

Đây là món bánh kẹp nhân khoai tây nghiền trộn các loại gia vị Ấn Độ. Vada Pav được xem như một kiểu thức ăn nhanh hay hamburger của người Ấn. Món ăn ngon ở Ấn Độ này trước đây từng chỉ dành cho người nghèo, theo thời gian trở nên phổ biến khắp nơi, đặc biệt được những người ăn chay ưa thích. Đặc biệt rất nhiều du khách đến các điểm du lịch Ấn Độ đều mong muốn được thưởng thức món ăn hấp dẫn tại vùng đất nổi tiếng nhiều đặc sản ngon này.
Bénh kẹp Vada Pav
Món Vada Pav món ăn ngon nổi tiếng ở Ấn Độ

4. Gà Tikka

Một món đặc sản nổi tiếng ở Ấn Độ khách đó là Tikka. Tikka nghĩa là “cắt”. Thịt gà được cắt miếng nhỏ, lọc hết xương rồi ướp nước sốt trong tủ lạnh khoảng 6 tiếng trước khi nướng. Nước sốt làm từ nhiều loại gia vị bí truyền mà chỉ đầu bếp mới biết, gồm sốt xanh, sốt đỏ, sốt trắng… Tikka mê hoặc tất cả những thực khách ngay cả những vị khách khó tính nhất.
Gà Tikka
Món gà Tikka ở Ấn Độ

5. Pani Puri

Pani Puri là tên món tráng miệng độc đáo nổi tiếng ở Ấn Độ. Những viên bánh tròn rỗng ruột, bên trong nhồi khoai tây nghiền, đậu Hà Lan được chiên giòn, vàng rộm. Đầu bếp nhúng bánh vào nước sốt me chua ngọt rồi phục vụ thực khách.
Món tráng miệng Pani Puri
Món Pani Puri nhân đậu Hà Lan thơm ngon

6. Cơm Biryani

Cơm Biryani là món cơm trộn nhiều loại gia vị khác nhau (đặc biệt là nghệ tây), thường ăn với thịt gà hoặc cừu đã được ướp kĩ. Món ăn ngon ở Ấn Độ này phù hợp với những bữa cơm sum họp toàn bộ gia đình, làm gợi nhớ tiếng chuông cầu nguyện buổi chiều tại những nhà thờ Hồi Giáo.
Cơm Biryani
Cơm Biryani luôn xuất hiện trong những bữa ăn của người Hồi Giáo ở Ấn Độ

7. Món dimsum Momo Ấn Độ

Một món biến thể của dimsum Ấn Độ truyền thống, bắt nguồn từ Đông Bắc Ấn Độ, được ăn kèm với tương ớt đỏ. Món này phù hợp để ăn nhẹ buổi chiều, có thể trở thành món ăn hoàn hảo sau một ngày làm việc mệt nhọc, nằm dài trên ghế bành vừa ăn vừa xem tivi.
Món dimsum Momo Ấn Độ
Món dimsum Momo

8. Cà ri Chole bhature

Cà ri Chole bhature có thành phần chủ yếu là đậu xanh và hỗn hợp nhiều gia vị, phù hợp để ăn vào các tối chủ nhật muộn. Món ăn truyền thống này gợi nhớ những dịp lễ hội của người Ấn khi mà ai cũng nô nức mặc đồ đẹp để đi hội. Theo kinh nghiệm du lịch Ấn Độ đây là một món ăn nổi tiếng bậc nhất tại đất nước có nền ẩm thực “ăn bằng tay” này. Du khách nên một lần thưởng thức quá món ăn nổi tiếng này nhé.
Cà ri Chole bhature
Cà ri Chole bhature

9. Bánh mì cuộn Kati

Bánh mì cuộn Kati là món ăn đường phố truyền thống phổ biến của người dân Ấn Độ trong và ngoài nước. Món gồm một chiếc bánh mỳ dẹt, kẹp trong đó là thịt nướng, trứng, rau và các loại gia vị. Bạn sẽ thấy thích thú khi đứng nơi góc phố Kolkata lúc hoàng hôn, vừa gặm bánh mỳ cuộn vừa ngắm nhìn dòng người hối hả ngược xuôi.
Bánh mì cuộn Kati
Bánh mì cuộn Kati món ăn vặt nổi tiếng ở Ấn Độ

10. Món bánh Jalebi

Món bánh Jalebi được làm từ bột ủ lên men chiên vàng với bơ  và được dưới một lớp siro đường ngọt lịm. Những chiếc bánh Jalebi thường có hình như những chiếc bánh vòng hoặc sợi mì và được bán ở khắp các con phố Ấn Độ.
Món bánh Jalebi
Món bánh Jalebi

Trên đây là 10 món ăn đặc sản Ấn Độ không thể bỏ lỡ khi bạn có dịp đặt chân đến nước Ấn. Cùng thưởng thức những món ăn nổi tiếng ở Ấn Độ này giúp bạn khám phá nét độc đáo, tinh tế của ẩm thực “ăn bằng tay”. Vậy còn chần chừ gì nữa, bạn hãy tự mình khám phá những món ăn đặc sản của Ấn Độ với Du Lịch Việt Nam chắc chắn bạn sẽ không phải hối hận vì quyết định của mình.

(Dulichvietnam)



Kinh nghiệm du lịch Ấn độ


Ấn Độ là quốc gia có nền văn hóa độc đáo cùng những phong tục đặc sắc, người dân Ấn Độ rất hiếu khách. Ấn Độ thực sự trở thành điểm đến có một không hai tại khu vực Châu Á. Hôm nay,dulich9.com xin hướng dẫn du lịch Ấn Độ cũng như các kinh nghiệm du lịch Ấn độ một cách chi tiết và đầy đủ nhất, với mong muốn giúp các bạn có chuyến đi thuận lợi và dễ dàng hơn.
Hướng dẫn du lịch Ấn Độ
Hướng dẫn du lịch Ấn Độ

Hướng dẫn du lịch Ấn Độ

Thời điểm lý tưởng du lịch Ấn Độ

Khí hậu ở Ấn Độ được chia thành 3 mùa rõ rệt: mùa hè, mùa đông và mùa mưa. Khoảng thời gian lý tưởng nhất để tới Ấn Độ là từ tháng 9 đến tháng 3, vì thời tiết lúc náy khá dễ chịu và thuận lợi cho việc du lịch.

Phương tiện di chuyển tới Ấn Độ

Hướng dẫn du lịch Ấn Độ về phương tiện. Từ Việt Nam tới Ấn Độ có thể di chuyển bằng máy bay, tàu biển hoặc đường bộ.
+ Nếu đi máy bay, du khách sẽ bay tới Thái Lan rồi chuyển sang chuyến bay tới Ấn Độ (vì tại Việt Nam chưa có đường bay tới Ấn Độ)
+ Nếu đi bằng đường bộ du khách đi qua Thái Lan hoặc theo đường Tây Tạng, theo con đường tơ lụa sang Ấn Độ.
  • Phương tiện di chuyển giữa các tỉnh thành tại Ấn Độ: Tàu được xem là phương tiện di chuyển rẻ nhất để tới từ tỉnh thành này tới tỉnh thành khác. Để đi tàu nhanh và không mất thời gian các bạn nên đặt vé tàu trên mạng trước. Ngoài ra, có thể chọn các chuyến bay nội địa phổ biến tại Ấn Độ như: Spice Jet, Jet Airways, IndiGo, Kingfisher…
  • Phương tiện di chuyển trong thành phố rẻ nhất là xe người kéo và tiện lợi nhất là xe auto rickshaw, giá khoảng 50rupees/5-6km.
Phương tiện di chuyển tại Ấn Độ
Phương tiện di chuyển tại Ấn Độ
Thuê khách sạn tại Ấn Độ
Nhà trọ tại Ấn Độ khoảng 500-700 rupees/đêm/phòng (tương đương với 200k VND) ở những khu du lịch lớn. Phòng tương đối đầy đủ tiện nghi, sạch sẽ. Còn đối với những phòng cao cấp hơn, đầy đủ tiện nghi tương đương với khách sạn 3 sao ở Việt Nam có giá khoảng 2000 Rupess. Để đặt phòng trực tuyến giá rẻ tiết kiệm chi phí các bạn tham khảo:  Cách đặt phòng trên Agoda
Khi nhận phòng nên kiểm tra xem trang thiết bị có bị hỏng hay không và phải báo lại ngay cho nhân viên tránh tình trạng phải bồi thường. Trường hợp: sử dụng đồ ăn, đồ uống trong tủ lạnh của khách sạn, gọi điện thoại ra bên ngoài khách sạn hoặc sử dụng các kênh truyền hình không có sẵn bạn sẽ phải thanh toán chi phí riêng.
Để gọi điện thoại từ Ấn Độ về Việt Nam các bạn thực hiện như sau:
> 0084 + Mã vùng + Số cần gọi – Số cố định (Ví dụ: gọi số 04.37472283 bấm thành: 0084.4.37472283)
> 0084 + Số cần gọi – Số di động (Ví dụ: gọi số 0913 551890 bấm thành 0084.913 551890).
Tiền tệ ở Ấn Độ
Tiền ở Ấn Độ được gọi là Ruppe. 1 Ruppe = 400 VNĐ, việc đổi tiền tại quốc gia này khá phức tạp do đó các bạn nên chuẩn bị đổi một khoản tiền phù hợp với nhu cầu chi tiêu trước khi sang Ấn Độ.
Các địa điểm tham quan tại Ấn Độ
Là quốc gia có nền văn hóa đặc sắc, tới Ấn Độ bạn sẽ được khám phá một thế giới đầy huyền bí và tìm hiểu văn hóa của từng vùng miền.
Delhi thủ đô của Ấn Độ được xem là trung tâm của vùng Bắc Ấn, có hàng ngàn năm lịch sử.
Bangalore từng là nơi “dưỡng già” và bây giờ trở thành, thành phố của những quán rượu, nhà hàng và các công ty lớn.
Channai là cảng chính ở Nam Ấn và là nguồn gốc của nền âm nhạc Bharatanatyam và Carnatic nổi tiếng với bãi biển Marina, được xem là trung tâm IT của cả nước.
Hướng dẫn du lịch Ấn Độ: địa điểm tham quan
Hướng dẫn du lịch Ấn Độ: địa điểm tham quan
Trivandrum là thủ đô của Kerala với hệ thống kênh đào Tây Nam Ấn Độ và là cửa nghõ của những bãi biển tuyệt đẹp.
>>>>> Đừng bỏ lỡ: Khuyến mãi, nhận ưu đãi lên tới 15 - 30% khi đặt phòng thông qua Agoda trong tháng 12, bấm để xem chương trình, các địa điểm được ưu đãi v.v
Jaipur là trung tâm triển lãm chính của nền văn hóa Hindu Rajput thời Trung Cổ vùng Bắc Ấn.
Mumbai là thủ đô tài chính ở Ấn và cùng là cái nôi của phim ảnh – Bollywood.
Shimla là thủ đô cũ của người Anh tại Ấn Độ, tọa lạc trên đồi thấp kiểu kiến trúc Victorian
Hay varanasi là thánh địa của đạo Hindu, tạo lạc hai bên bờ sống Ganges, được xem là một trong những thành phố cổ nhất thế giới.
Hướng dẫn du lịch Ấn Độ ngoài những địa điểm trên còn có những cảnh quan nổi tiếng khách như:
Bodh Gây là nơi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni ngộ đạo
Quần thể hang Ajanta được đẽo trong vách đá nhìn xuống con sống uốn khúc Waghora hay quần thể hang Ellora.
Đền Vàng là thánh tích của Thần đạo Sikh, là nơi thờ độc tôn tại Ấn.
Hampi là nơi chứa đựng những tàn tích của đế chế Vijayanagara còn sót lại hay tới Khajuraho để chiêm ngưỡng những tác phẩm điêu khắc tuyệt đẹp.
Thăm Hồ Hoàng gia tọa lạc ở Udaipur là nơi phim trường của phim Điệp viên 007.
Taj Mahal được xem là kỳ quan thế giới
Công viên quốc gia khu bảo tồn động vật hoang dã.
Sông Hằng – Dòng Sông Mẹ dịu hiền và linh thiêng
Ẩm thực Ấn Độ/Món ăn ngon ở Ấn Độ
Các món ăn ở Ấn Độ khá khó ăn và có vị cay, vì vậy khi du lịch Ấn Độ du khách nên chuẩn bị một số loại đồ ăn dự trữ. Tuy nhiên, các món ăn ở Ấn Độ rất đẹp mắt các bạn có thể mua về làm quà.
Cũng giống như Việt Nam,  hầu hết vỉa hè ở Ấn Độ đều bày bán đồ ăn vặt, các loại hoa quả tuy nhiên nên lưu ý khi ăn tránh tình trạng mất vệ sinh gây đau bụng.
Nhắc tới những món ăn đặc sản ở Ấn Độ không thể không kể tới: Birizza, Tandoori Momos, Idli chiên ớt, Schezwan Dosa,  Dosa Khakhra,  Pasta cà ri…
Những lưu ý/chú ý khách khi du lịch Ấn Độ:
  • Nghi thức: người Ấn Độ chào nhau bằng cách chắp tay vái nhẹ. Khi đi vào nhà thờ các bạn không nên đeo trang sức hoặc các trang sức lằm bằng da, đặc biệt là da bò.
  • Đa phần người Ấn thường dùng tay bốc khi ăn cơm. Người Ấn Độ theo đạo Hin đu nên không ăn thịt bò và người theo đạo Hồi không ăn thịt heo.
  • Không nên mang theo nhiều tiền mặt khi du lịch Ấn Độ, tránh tình trạng bị móc túi
  • Nên mang theo nước đóng chai khi tới các địa điểm du lịch, nếu mưa nước đóng chai nên kiểm tra xem vỏ chai còn nguyên vẹn không
  • Người Ấn Độ rất thích ăn chay do đó bạn có thể thưởng thức các món ăn chay tại khách sạn hoặc nhà hàng nhỏ đều có
  • Không nên mặc quần áo phản cảm hoặc quá gây sự chú ý khi tới Ấn Độ
  • Người Ấn rất hiếu khách bạn nên thể hiện cử chỉ cởi mở, thân thiện
  • Không nên thể hiện tình cảm ở nơi công cộng vì đó được xem là cử chỉ xúc phạm của người dân Ấn Độ
  • Nữ giới không được phép hút thuốc tại những nơi công cộng ở Ấn Độ
Tham khảo thêm những thông tin cần thiết cho chuyến đi của bạn:
Trên đây, là những hướng dẫn du lịch Ấn Độ cụ thể và khá đầy đủ. Hy vọng, những kinh nghiệm du lịch Ấn Độ trên có thể giúp ích cho các bạn có những thông tin cần thiết cho chuyến đi của mình nhé.

Không có nhận xét nào: